TrueID

หนุ่มโรงงาน ดับปริศนาคาห้องเช่า ผวาโควิด เหตุคลัสเตอร์ในรง.อุตสาหกรรมพุ่ง

หนุ่มโรงงาน ดับปริศนาคาห้องเช่า ผวาโควิด เหตุคลัสเตอร์ในรง.อุตสาหกรรมพุ่ง
มติชน
27 พฤศจิกายน 2564 ( 08:08 )
22
หนุ่มโรงงาน ดับปริศนาคาห้องเช่า ผวาโควิด เหตุคลัสเตอร์ในรง.อุตสาหกรรมพุ่ง

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ต.อ.เชิดศักดิ์ พันพาณิชย์ รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สฺภศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากทางหน่วยกู้ภัยสว่างบําเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี ว่ามีเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุภายในห้องเช่านาน 4 วันแล้ว สถานที่เกิดเหตุในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลศรีมหาโพธิ

 

หลังจากได้รับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมประสานแพทย์เวรฯนิติเวช รพ.ศรีมหาโพธิ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุสถานที่เกิดเหตุ

 

เป็นห้องเช่าชั้นเดียวปลูกหันหน้าเข้าหากันประมาณ 20 ห้อง ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องหมายเลขที่ 8 เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายสภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดใส่กางเกงยีนส์สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วันอยู่ในสภาพบวมอืด ลิ้นจุกปากตาถลน ผลการตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างใด ของทุกอย่างยังอยู่ในสภาพเดิม จะมีก็แต่เพียงพัดลมยังทำงานอยู่

 

จากการสอบถามเพื่อนข้างห้องแจ้งว่าผู้ตายได้มาเช่าห้องดังกล่าวได้ไม่นาน พักอยู่เพียงลำพังเท่าที่สังเกตดูชอบดื่มสุราเป็นกิจวัตรและจากการสอบถามเพื่อนที่ทำงานโรงงานเดียวกันบอกว่าผู้ตายนั้นได้ขาดการติดต่อมาเป็นเวลา 3-4 วัน ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา (23พ.ย.) พยายามติดต่อทางโทรศัพท์แต่ก็ไม่มีคนรับสาย เห็นผิดสังเกตจึงได้ตามมาดูที่ห้องเช่าก็พบว่าเสียชีวิตแล้วจึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เกี่ยวข้องให้มาดูยังที่เกิดเหตุ

 

จากการตรวจสอบเพิ่มเติม ทราบชื่อผู้ตายต่อมาชื่อนาย สุภสิทธ์ อดทน อายุ 28 ปี หลังจากทางร้อยเวรได้ทำการถ่ายรูปบันทึกที่เกิดเหตุไว้เบื้องต้น จากนั้นจึงได้ให้ทางหน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่ รพ.นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ หาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครั้ง แต่เป็นที่หวาดผวาของเพื่อนห้องเช่าเพราะเกรงผู้ตายอาจป่วยโควิด-19 เนื่องจากในโรงงานอุตสาหกรรมมีผู้ป่วยติดเชื้อสูงต่อเนื่องไม่หยุด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม รายงานผู้ป่วยยืนยัน COVID-19 จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี แจ้งว่า จังหวัดปราจีนบุรีระลอก เมษายน 2564 จำแนกตาม Cluster ผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 94 ราย ผู้ป่วยยืนยัน รายที่ 24,908-25,001 เป็นผู้ป่วยจาก คลัสเตอร์บริษัท ทรอยสยาม จำกัด จำนวน 11 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์บริษัท CANON จำนวน 16 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์บริษัท เทย์แม๊กซ์ ไวร์ โรป อินดัสตรี้ คอร์ป จำกัด จำนวน 16 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์บริษัท ไฮเออร์ จำนวน 5 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์บริษัท ไทยฟู้ดส์กรุ๊ป จำนวน 4 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์งานศพบ้านวังขอนแดง จำนวน 1 ราย ผู้ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันรายก่อนหน้า จำนวน 24 ราย บุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 1 ราย ผู้ที่มีประวัติเดินทางไป-กลับมาจากพื้นที่เสี่ยง จำนวน 1 ราย ผู้ป่วยนอกเขตเข้ามาตรวจและรักษา จำนวน 3 ราย ผู้ป่วยมีอาการตามเกณฑ์, ตรวจ ATK ผล Positive และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค จำนวน 12 ราย

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง