รีเซต

ปธ.สภาเทศบาล ควบบิ๊กไบค์BMW ชนกระบะเลี้ยวแยกไฟแดง กู้ภัยปั้มหัวใจสุดยื้อชีวิต

ปธ.สภาเทศบาล ควบบิ๊กไบค์BMW ชนกระบะเลี้ยวแยกไฟแดง กู้ภัยปั้มหัวใจสุดยื้อชีวิต
มติชน
25 กรกฎาคม 2563 ( 14:50 )
69
ปธ.สภาเทศบาล ควบบิ๊กไบค์BMW ชนกระบะเลี้ยวแยกไฟแดง กู้ภัยปั้มหัวใจสุดยื้อชีวิต
 

ประธานสภาเทศบาลตำบลบ่อ จันทบุรี ควบบิ้กไบค์ ทัวร์ริ่ง ข้ามแยกไฟแดง พุ่งชนประสางากระบะดั้มเล็ก ร่างปลิวกระเด็นเจ็บโคม่า กู้ภัยฯ แพทย์ฉุกเฉินช่วย ปั้มหัวใจ สุดยื้อ เสียชีวิตคาถนน

 

วันที่ 25 ก.ค. 63 เวลา 08.30 น. ร.ต.ท.หญิง ณัฐพร ประจงจัด รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถ จยย.บิ๊กไบค์ พุ่งชนรถยนต์กระบะ บริเวณสี่แยกไฟแดงแสลง บนถนนสุขุมวิทขา ขาออกเมือง พื้นที่ ม.7 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย อาการสาหัส หลังรับแจ้ง ได้ประสานทีมเวชกรฉุกเฉินจาก รพ.กรุงเทพ-จันท์ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบเดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บชาย 1 ราย นอนหงายหมดสติอยู่บนพื้นถนน กลางสี่แยกไฟแดง สภาพมีบาดแผลที่ศีรษะเลือดไหลนอง อาการสาหัสจากการตรวจสอบประเมินอาการเบื้อต้น พบผู้บาดเจ็บ มีสัญญาณชีพเต้นอ่อน ทางเจ้าหน้าที่ กู้ภัยฯ และเวชกรฉุกเฉิน ได้รีบนำอุปกรณ์ทำการปฐมพยาบาลฟืนคืนชีพ โดยการปั้มหัวใจเป็นการเร่งด่วนเพื่อยื้อชีวิต แต่เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ได้เสียชีวิตในที่สุด

 

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถ จยย. บิ้กไบค์ ทัวร์ริ่ง BMW รุ่น R 1200 GS สีขาว หมายเลขทะเบียน กนธ-69 จันทบุรี หลังเสียหลักพุ่งชนรถยนต์กระบะ มิตซบิชิ สตาด้า สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน บย-2854 จันทบุรี ที่ดัดแปลงเป็นรถดั้มบรรทุกดินจนรถ จยย.บิ้กไบค์ กระเด็นพุ่งตกลงไปในร่องข้างทาง สภาพพังเสียหายทั้งสองคัน

 

โดยมี นายสุพจน์ พันธุ์พืช อายุ 51 ปี ชาว ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี คนขับรถกระบะคู่กรณี ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวน ร.ต.ท.หญิง ณัฐพร ประจงจัด ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายสัญชัย หาญเทศ อายุ 47 ปี อยู่ ม.5 ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี และยังดำรงตำแหน่งเป็นประธานสภาเทศบาลตำบลบ่อ โดยเพื่อน ที่ขี่รถมาด้วยกัน ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ได้พร้อมด้วย นายสัญชัย ประธานสภาผู้เสียชีวิต และเพื่อนในกลุ่ม บิ้กไบค์ ทัวร์ริ่ง อีก 2 คน กำลังจะเดินทางไปออกทริป พักผ่อน ที่ จ.กาญจนบุรี โดยมี นายสัญชัย เป็นผู้ขี่รถนำขบวน

 

ขณะที่ นายสุพจน์ คนขับรถยนต์กระบะ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุ ได้ขับรถยนต์มาจากเขาไร่ยา ก่อนจะมาติดไฟแดงแสลง โดยเมื่อสัญญาณไฟฝั่งของตนเองเป็นสัญญาณไฟเขียวเลี้ยวขวา จึงได้ขับรถยนต์ออกไป ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกัน ที่มี รถบิ้กไบค์ ของผู้ตาย ขี่วิ่งสวนทางมา ขณะที่ตนเองพยามเบรกแต่ไม่ทัน เนื่องจาก รถบิ้กไบค์ ขี่มาด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งชนเข้าที่หน้ารถอย่างแรง จนทำให้รถบิ้กไบค์ พุ่งตกไปในร่อง ส่วนคนขี่กระเด็นตกพื้นถนน ได้รับบาดสาหัสเจ็บก่อนจะเสียชีวิต ในเวลาต่อมา

 

หลังการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อมบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ทาง ร.ต.ท.หญิง ณัฐพร ประจงจัด ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เชิญตัวคนขับรถกระบะ และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมยังโรงพัก เพื่อนำมาประมวลกับพยานหลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดและเพื่อให้การดำเนินคดี เกิดความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง