รีเซต

วัดแทบแตก แจกฟรีเหรียญ ไอ้ไข่ 20,000 เหรียญ หมดแล้วหมดเลย

วัดแทบแตก แจกฟรีเหรียญ ไอ้ไข่ 20,000 เหรียญ หมดแล้วหมดเลย
77ข่าวเด็ด
26 กรกฎาคม 2563 ( 05:15 )
185
วัดแทบแตก แจกฟรีเหรียญ ไอ้ไข่ 20,000 เหรียญ หมดแล้วหมดเลย

 

ประชาชนจากทุกสารทิศกว่าหมื่นคน เดินทางมารอรับแจกฟรีเหรียญที่ระลึก ไอ้ไข่ ที่วัดห้วยมงคลกันอย่างเนื่องแน่น ด้านเจ้าอาวาสยืนยันมีเพียงสองหมื่นเหรียญ หมดแล้วหมดเลย

วันนี้ (วันที่ 26 ก.ค. 63) บรรยากาศที่วัดห้วยมงคล ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็เต็มไปด้วยประชาชนจากทุกสารทิศที่เดินทางกันมากันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอรับแจกเหรียญที่ระลึก ไอ้ไข่ ทำจากเนื้อว่านมงคล 9 ชนิด และเป็นเหรียญไอ้ไข่รุ่นแรกของวัดห้วยมงคล จัดสร้างเป็นที่ระลึกในการสร้างร ไอ้ไข่ หรือ “ตาไข่” จำลองแกะสลัก จากต้นตะเคียนยักษ์ 1,000 ปี ความสูง 3 เมตร ซึ่งคาดว่าใหญ่สุดในโลก และขนาด 2 เมตร ซึ่งเมื่อวานนี้ได้มีการทำพิธีบวงสรวงเชิญดวงวิญญาณ ไอ้ไข่ มาสถิตในรูปสลักจำลอง เพื่อคอยปกปักรักษา ดูแลหลวงปู่ทวด โดยรูปแกะสลัก ไอ้ไข่ ตั้งอยู่ที่ศาลา ด้านข้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่

เมื่อถึงเวลาตามฤกษ์ที่กำหนดไว้ 09.09 น. พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ได้เดินทางมาเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นจึงเริ่มแจกเหรียญ “ไอ้ไข่” ให้กับประชาชนที่รอรับกันตั้งแต่เช้าตรู่ บางรายเดินทางมาจากต่างจังหวัด และมาถึงวัดห้วยมงคลเมื่อเวลาตี 4 ทำให้วันนี้ต้องมีการขอกำลังทหาร และตำรวจ มาช่วยจัดระเบียบแถว และเน้นย้ำให้สวมใส่หน้าผ้า หน้ากากอนามัยอย่างเข้มงวด โดยกำหนดแจกให้กับผู้พิการ ผู้สูงอายุที่นั่งรถเข็นเป็นลำดับแรกก่อน จากนั้นจึงเป็นประชาชนทั่วไป 1 คน รับเพียง 1 เหรียญเท่านั้น โดยหลวงพ่อวัดห้วยมงคล ระบุกว่า เหรียญไอ้ไข่ที่เตรียมไว้แจกให้ประชาชนครั้งนี้  เป็นรูปไอ้ไข่ ขอบเกลียวเชือก ด้านหลังเป็นยันต์ ตัวนะเศรษฐี มั่งมีมหาศาล ร่ำรวยตลอดกาล ความกว้างของเหรียญ4ซม.ทำจากวาน มหามงคล9ชนิด ได้แก่ ว่านรวยไม่เลิก ว่านเศรษฐีเรือนใน – เรือนนอก ว่านนางกวักพญามหาเศรษฐี ว่านกุมารทอง ว่านกวักโพธิ์เงินโพธิ์ทอง ว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ ว่านเศรษฐีก้านทอง ว่านเศรษฐีพันล้านผสมผงตะเคียนพันปีทำรูปไอ้ไข่ ครั้งนี้เตรียมไว้ 20,000 องค์ แจกวันเดียวเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย

สำหรับบรรยากาศที่รูปแกะสลัก ไอ้ไข่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ศาลาด้านข้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ มีประชาชนมาเข้าคิว ขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก บางรายก็นำขนม น้ำแดง ของเล่นเด็กโบราณมาให้ อธิษฐานเสี่ยงดวงจากเซียมซี และปิดทองรูปจำลองไอ้ไข่ และด้วยพลังศรัทธาของชาวบ้าน จะเห็นได้ว่า หลังจากที่เปิดให้ประชาชนได้ขอโชคลาภไอ้ไข่ตั้งแต่วานนี้ ก็มีประชาชนมาปิดทอง ขอพรจำนวนมาก จนแผ่นทองเต็มตัว รูปแกะสลักจำลองทั้ง 3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง