"ราชทัณฑ์" ยันยอดติดเชื้อโควิดในเรือนจำมี 2 ราย

"ราชทัณฑ์" ยันยอดติดเชื้อโควิดในเรือนจำมี 2 ราย
TNN ช่อง16
30 มีนาคม 2563 ( 18:00 )
95
2
"ราชทัณฑ์" ยันยอดติดเชื้อโควิดในเรือนจำมี 2 ราย

วันนี้( 30 มี.ค.63) พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจ้งว่า จากการประชุมคณะทำงานป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำของกรมราชทัณฑ์ ประจำวันที่ 30 มีนาคม 2563 มีข้อเท็จจริงดังนี้ 

1. กรณีเรือนจำกลางราชบุรี ที่มีผู้ต้องขังชายติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย นั้น  ปัจจุบันได้รับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลราชบุรี สำหรับผลการตรวจพิสูจน์ผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ ที่ใกล้ชิดผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 รายดังกล่าวนั้น ยืนยันผลเป็นลบ (ไม่พบเชื้อโควิด-19) ทั้ง 82 ราย

2. กรณีเรือนจำกลางลพบุรี เรือนจำจังหวัดชัยนาท เรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร เรือนจำกลางนครราชสีมา เรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน และเรือนจำพิเศษธนบุรี ได้รายงานว่ามีผู้ต้องขังที่เข้าข่ายต้องสงสัยแห่งละ 1 ราย นั้น เบื้องต้นได้ส่งผู้ต้องขังที่เข้าข่ายต้องสงสัยเข้ารับการตรวจโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ผลการตรวจพิสูจน์ยืนยันผลเป็นลบ(ไม่พบเชื้อโควิด-19) ทุกราย ทั้งนี้ ได้จัดห้องแยกกักขังออกจากผู้ต้องขังทั่วไป เพื่อเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

สรุปสถานการณ์ในวันนี้ ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม มียอดสะสมผู้ติดเชื้อ 2 ราย กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสียงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด

 
 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง