รีเซต

หนุ่มแวะเที่ยวจุดชมวิว ศาลกรมหลวงชุมพร เดินหาที่ฉี่ ก่อนพลัดตกหน้าผา

หนุ่มแวะเที่ยวจุดชมวิว ศาลกรมหลวงชุมพร เดินหาที่ฉี่ ก่อนพลัดตกหน้าผา
ข่าวสด
6 กันยายน 2564 ( 08:26 )
56
หนุ่มแวะเที่ยวจุดชมวิว ศาลกรมหลวงชุมพร เดินหาที่ฉี่ ก่อนพลัดตกหน้าผา

หนุ่มแวะเที่ยวจุดชมวิวหน้า ศาลกรมหลวงชุมพร "หัวเขาถ่าน" เดินจะไปฉี่ พลัดตกหน้าผา ลึก 100 เมตร ก่อนร่างติดกิ่งไม้ เจ้าหน้าที่ระดมช่วยชีวิต

 

 

เมื่อเวลา 03.35 น. วันที่ 6 ก.ย.2564 นายจักรพงษ์ ประเสริฐสกุล พนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดชุมพร พร้อมพวกรวม 3 นาย นำอุปกรณ์ช่วยชีวิตเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผา เป็นเหวลึกกว่า 100 เมตร บริเวณจุดชมวิว หน้าศาลกรมหลวงชุมพร "บ้านหัวเขาถ่าน" ม.8 ต.ท่าหิน อ.สวี จ.ชุมพร โดยมีหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลทุ่งตะโก และ กู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์(สายชลชุมพร)เขตสวี

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นหน้าผาจุดชมวิว อยู่ริมถนนสายบ้านท้องเกร็ง-อ่าวมะม่วง รอยต่อระหว่างตำบลท่าหิน อ.สวี และ อ.ทุ่งตะโก มองลงไปเป็นเหวลึกถึงก้นเหวประมาณ 100 เมตร ริมหน้าผามีความยาวตลอดแนว 150-200 เมตร มีต้นไม้เล็กใหญ่ขึ้นปกคลุมโดยไม่มีที่กั้นหรือป้ายเตือนเห็นชัดเจน ณ จุดดังกล่าว พบนักท่องเที่ยวที่พลัดตกลงไปติดอยู่กับกิ่งต้นไม้ที่มีความลึกลงไปประมาณ 30 เมตร ส่งเสียงขอความช่วยเหลือเป็นระยะและตะโกนบอกว่าปลอดภัยดี

 

หนุ่มแวะเที่ยวจุดชมวิวหน้า ศาลกรมหลวงชุมพร "หัวเขาถ่าน" เดินจะไปฉี่ พลัดตกหน้าผา ลึก 100 เมตร

 

โดยมี นายนิติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี และ น้องชายวัย 20 ปี อยู่ในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า คนที่พลัดตกไปคือ นายสุรวงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน เดินทางมากับรถเก๋งจากตัวอ.สวี มุ่งหน้าจะกลับบ้านที่ ต.เขาทะลุ โดยใช้ถนนเลียบชายทะเลแวะจุดชมวิวเพื่อชมบรรยากาศยามค่ำคืนของท้องทะเลตั้งแต่ช่วงเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา

 

 

นายนิติ เปิดเผยว่า จู่ ๆ นายสุรวงศ์ ก็พลัดตกหน้าผาหายไปแต่รอดปาฏิหาริย์ โดยไปติดอยู่กับกิ่งไม้ก่อนถึงก้นเหว ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยฯ ต่อมาพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดชุมพร ได้ใช้สลิงโรยตัวลงไป โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยนายสุรวงศ์ขึ้นมาจากเหวได้อย่างปลอดภัย โดยมีรอยถลอกบริเวณแผ่นหลัง แขนขวา และรอยขีดข่วนจากกิ่งไม้ทั่วร่างกาย

 

 

ด้าน นายสุรวงศ์ กล่าวว่า ตนเห็นว่าจุดชมวิวมีทิวทัศน์สวยงามจึงแวะเที่ยว สักพักปวดปัสสาวะและเห็นว่าจุดที่ยืนอยู่มันไม่เหมาะ จึงเดินริมหน้าผาเพื่อไปอีกจุดที่เป็นหน้าผาแหลมยื่นออกไปแต่มีต้นไม้ปกคลุม ระหว่างเดินมืดมองไม่เห็นว่าหน้าผาจุดดังกล่าวมันมีส่วนโค้งว้าว เดินเพียง 4 ก้าวเท่านั้นจึงพลัดตกลงไปและขาติดอยู่กับต้นไม้

 

 

ทั้งนี้ หลังจากกู้ภัยทำแผลให้เบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอีกครั้ง นายสุรวงศ์ได้เดินไปยกมือไหว้ขอบคุณทีมพนักงานปภ. และกู้ภัยด้วย พร้อมเตือนว่าคราวหลังต้องระมัดระวังให้มากยิ่งเวลาค่ำคืน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวโชคดีที่ไม่มีการสูญเสียถึงชีวิต ส่วนหนึ่งมีความเชื่อว่าที่รอดปลอดภัยมาได้เพราะความศักดิ์สิทธิ์เกิดปาฏิหาริย์ของเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรด้วยหรือไม่เพราะมีศาลอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง