รีเซต

โคราชขนทุเรียนหมอนทอง 3อำเภอ จัดงานทุเรียนต้นน้ำมูลเขตป่าดงอีจานใหญ่

โคราชขนทุเรียนหมอนทอง 3อำเภอ จัดงานทุเรียนต้นน้ำมูลเขตป่าดงอีจานใหญ่
มติชน
2 กรกฎาคม 2565 ( 13:32 )
47
โคราชขนทุเรียนหมอนทอง 3อำเภอ จัดงานทุเรียนต้นน้ำมูลเขตป่าดงอีจานใหญ่

จังหวัดนครราชสีมา โดยอำเภอครบุรี เสิงสาง และอำเภอหนองบุญมาก จับมือกับหอการค้าจังหวัดฯ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา จัดงานทุเรียนหมอนทอง “ต้นน้ำมูลเขตป่าดงอีจานใหญ่” ที่บริเวณชั้น 1 Food Hall ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ โคราช โดยมีนายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 1, นายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา, นายชินพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ เดอะมอลล์ราชสีมา, หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์กรภาคเอกชน คณะกรรมการหอการค้า และผู้มีเกียรติ เข้าร่วม

 

โดยนายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า งานทุเรียนต้นน้ำมูลป่าดงอีจานใหญ่ ถือเป็นกิจกรรมครั้งแรกของจังหวัดนครราชสีมา โดยมีหัวเรือใหญ่หอการค้าจังหวัดนครราชสีมาเป็นหน่วยงานหลัก และริเริ่มโครงการนี้ ที่ต้องการเผยแพร่ทุเรียนอำเภอเสิงสาง ครบุรี หนองบุญมากให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างคุณประโยชน์ให้กับเกษตรกรทั้งทางตรงและทางอ้อม การส่งเสริมการท่องเที่ยว เกษตรกรสามารถต่อยอดการตลาดและเพิ่มมูลค่าได้อีกมาก อีกทั้งการจัดงานครั้งนี้ ยังเป็นการส่งเสริม และสนับสนุนในการสร้างศักยภาพให้ภาคเกษตรกรรมในจังหวัดนครราชสีมา และเป็นการสร้างโอกาสอันดีที่พี่น้องชาวโคราชจะได้เลือกซื้อทุเรียนที่มีคุณภาพระดับพรีเมียมภายในงาน รวมทั้งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาได้อีกทางหนึ่ง

 

ด้านนายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า กิจกรรมทุเรียนต้นน้ำมูลป่าดงอีจานใหญ่ครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือระหว่างหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เกษตรอำเภอครบุรี เสิงสาง หนองบุญมาก และห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนสินค้าเกษตรกรรมโดยเฉพาะทุเรียนในจังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมการตลาด ให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียนในเศรษฐกิจจังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา เป็นการจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดได้เข้ามาเที่ยวชมงาน และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสเลือกซื้อทุเรียนคุณภาพดีของโคราชที่ไม่แพ้จังหวัดอื่น

 

สำหรับกิจกรรมภายในงานชาวโคราชจะได้พบกับบุฟเฟต์ทุเรียนหมอนทอง ทานแบบอิ่มไม่อั้น ด้วยคุณภาพในราคา 459 บาท ต่อคน/ต่อรอบ (รอบละ 40 นาที) วันละ 2 รอบ (12.30 น. และ 18.00 น.) จำกัดจำนวน มีบูธจำหน่ายทุเรียนแกะเนื้อ และกิจกรรมจำหน่ายทุเรียนช่วงนาทีทอง ลูกทุเรียนคัดคาต้นและผลไม้ตามฤดูกาล จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2565 ณ Food Hall ชั้น 1 The Mall Korat

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง