รีเซต

'กำนันตุ้ย'ยันกระแสตอบรับชิงนายก อบจ.ราชบุรีดีมาก ชี้นโยบายที่วางไว้ครอบคลุมการพัฒนาทุกพื้นที่

'กำนันตุ้ย'ยันกระแสตอบรับชิงนายก อบจ.ราชบุรีดีมาก ชี้นโยบายที่วางไว้ครอบคลุมการพัฒนาทุกพื้นที่
มติชน
28 พฤศจิกายน 2563 ( 12:00 )
62
'กำนันตุ้ย'ยันกระแสตอบรับชิงนายก อบจ.ราชบุรีดีมาก ชี้นโยบายที่วางไว้ครอบคลุมการพัฒนาทุกพื้นที่

‘กำนันตุ้ย’ยันกระแสตอบรับชิงนายก อบจ.ราชบุรีดีมาก ชี้นโยบายที่วางไว้ครอบคลุมการพัฒนาทุกพื้นที่ เผยชาวบ้านขอเน้นเรื่องน้ำ ราคาสินค้าเกษตร พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน มั่นใจหากปชช.เชื่อมั่นเลือกเข้าไปพร้อมทำงานได้ทันที

 

เมื่อวันที่28 พฤศจิกายน ที่ จ.ราชบุรี นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา ผู้สมัคร นายก อบจ.ราชบุรี กล่าวถึงภาพรวมของการลงพื้นที่หาเสียงว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้ลงพื้นที่เพื่อหาเสียงในหลายพื้นที่ เช่น อ.สวนผึ้ง อ.บ้านคา อ.บ้านโป่ง และอ.เมือง ซึ่งกระแสตอบรับถือว่าดีมากๆ เวลาลงพื้นที่ไหนจะมีชาวบ้านเข้ามาทักทายให้กำลังใจ รวมถึงพูดคุยถึงปัญหาต่างๆในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่ชาวบ้านจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการขาดแคลนน้ำ การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ซึ่งตรงนี้ถือว่าตรงกับนโยบายที่กลุ่มพัฒนาราชบุรีได้วางเอาไว้ คือ นโยบายการจัดหาแหล่งน้ำแบบบูรณาการ จัดหาแหล่งน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนทุกภาคส่วน และนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงรุก รักษาแหล่งท่องเที่ยวเดิม และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนเพื่อไม่ให้จังหวัดราชบุรีเป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไป รวมถึงนโยบายการจัดสร้างศูนย์การแสดงศิลปะ และสวนสาธารณะที่ได้มาตรฐาน

 

 

นายวิวัฒน์ กล่าวว่า จ.ราชบุรี มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและภูมิศาสตร์ แต่ละพื้นที่จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่ต้องพัฒนาแตกต่างกันไป แต่เราสามารถนำความแตกต่างในจุดนั้นมาเป็นจุดขาย พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ให้นักท่องเที่ยวที่เดินสามารถท่องเที่ยวได้ทั่วจังหวัด เพราะเรามีทั้งน้ำตก น้ำพุร้อน ภูเขา ถ้ำ ตลาดน้ำและวิถีชุมชนแบบดั้งเดิม ซึ่งจะเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในจังหวัด แต่ทั้งนี้เราต้องทำควบคู่ไปกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบการขนส่งให้ครอบคลุมทั่วถึงด้วย ทั้งนี้ นอกจากที่ตนจะลงพื้นที่หาเสียงควบคู่ไปกับการฟังปัญหาในพื้นที่ต่างๆแล้ว ตนยังได้รับการประสานข้อมูลจาก ผู้สมัคร ส.อบจ. กลุ่มพัฒนาราชบุรีทั้ง 30 เขต ว่าชาวบ้านในแต่ละพื้นที่มีปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะตรงกับนโยบายที่เราได้วางเอาไว้

 

“จากนโยบายที่ผมได้วางเอาไว้ ถือว่าครอบคลุมการพัฒนาในทุกพื้นที่ เพราะกลุ่มพัฒนาราชบุรี มีผู้สมัคร ส.อบจ.ครบทั้ง 20 เขต ดังนั้นเราจะรู้ว่าพื้นที่ไหนมีปัญหาอะไร และเราก็เก็บข้อมูลต่างๆเหล่านั้นมาทำเป็นนโยบายในการขับเคลื่อนจังหวัดราชบุรี ซึ่งถ้าหากเราได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนเลือกเข้าไปบริหารจังหวัดราชบุรี เราพร้อมที่จะทำงานได้ทันที เพราะเรามีนโยบายต่างๆที่เตรียมพร้อมในการพัฒนาจังหวัดอยู่แล้ว ซึ่งผมขอให้พี่น้องชาวราชบุรี เชื่อมั่นและมั่นใจในตัวผมและกลุ่มพัฒนาราชบุรี เราจะร่วมขับเคลื่อนราชบุรีไปด้วยกัน”นายวิวัฒน์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง