ชาวเลยผวา! ถามคนติดโควิดอยู่อำเภอไหน พบลูกชาย 2 คน เรียน 2 อำเภอ

ชาวเลยผวา! ถามคนติดโควิดอยู่อำเภอไหน พบลูกชาย 2 คน เรียน 2 อำเภอ
ข่าวสด
20 สิงหาคม 2563 ( 10:42 )
39
ชาวเลยผวา! ถามคนติดโควิดอยู่อำเภอไหน พบลูกชาย 2 คน เรียน 2 อำเภอ

ชาวเลยผวา! ถามคนติดโควิด-19 อยู่อำเภอไหน พบมีลูกชาย 2 คน เรียน 2 อำเภอ เผยต้องรอกระทรวงสาธารณสุขให้ข้อมูลรายละเอียดอีกครั้ง

 

จากกรณีมีกระแสข่าวมีคน จ.เลย ติดเชื้อโควิด–19 หลังกลับจากทำงานประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แล้วกักตัวจนครบ 14 วันที่ จ.ชลบุรี ก่อนกลับมาอยู่บ้านที่ อ.ปากชม จ.เลย และกักตัวต่ออีก 14 วัน จากนั้นพักอยู่ที่บ้านนัก 2 เดือน ก่อนเดินทางกลับไปทำงานที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อีกครั้ง และไปตรวจที่โรงพยาบาลรามาธิบดี พบว่าติดเชื้อโควิด-19

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสำรวจยังจุดต่างๆ ของจังหวัดเลย 2-3 จุด โดยชาวบ้านสอบถามมายังผู้สื่อข่าวว่า เหตุที่เกิดโควิด-19 นั้น เกิดขึ้นที่อ.เมืองเลยหรือไม่ อ.วังสะพุงหรือไม่ เนื่องจากขนาดนี้ เกิดความตื่นกลัวกันไปหมดไม่ว่าที่ไหน หลังทราบข่าวแต่ยังไม่มีความชัดเจนเนื่องจากทราบเพียงแค่คำว่า เกิดที่จังหวัดเลย จนบางคนเริ่มผวาในการใช้ชีวิต

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย มีพนักงานสอบถามว่า เหตุโควิด เกิดที่อำเภอเมืองเลยหรือไหม ตนขายกาแฟอยู่ก็เริ่มระแวงเพื่อนๆ และลูกค้า ว่าจะนำเชื้อมาติดหรือเปล่า แต่หลังจากทราบข่าวว่า มันเกิดที่อำเภอปากชมนั้นก็หมดห่วง แต่ต้องใช้ชีวิตที่เข้มการระมัดระวังด้านโควิดมากขึ้นอีก จากนี้ไปต้องเข้มงวดกันอีกครั้ง

 

ด้านแหล่งข่าวระบุว่า หลังจากทราบว่าผู้ป่วยที่ไปตรวจพบโควิด-19 นั้น เป็นคนต.ห้วยบ่อซืน อ.ปากชม จ.เลย คนในพื้นที่ก็แตกตื่นกันมาก และมีการให้ข้อมูลอีกว่า ผู้ป่วยมีลูกชายที่กำลังเรียนหรือศึกษาอยู่ในอ.ปากชม 1 คน และในอ.เมืองเลย อีก 1 คน แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการปฏิบัติตัวกับ 2 คน ดังกล่าวอย่างไร

 

สำหรับข้อมูลจากสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดเลย ขณะนี้สอบถามไปหลายครั้งในเรื่องของไทม์ไลน์ ผู้ป่วยหรือข้อมูลเบื้องต้น แต่ยังไม่มีหน่วยงานหรือฝ่ายไหนให้ข้อมูล บอกแต่ว่ารอให้กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ให้ข้อมูลอย่างเดียว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง