รีเซต

DTCENTจีพีเอสแรง 2คู่ขายักษ์นำบุก

DTCENTจีพีเอสแรง 2คู่ขายักษ์นำบุก
ทันหุ้น
15 ธันวาคม 2565 ( 06:50 )
58
DTCENTจีพีเอสแรง 2คู่ขายักษ์นำบุก

#DTCENT #IPO #ทันหุ้น – DTCENT มั่นใจเข้าเทรดวันแรก สร้างความประทับใจ ชูจุดเด่นอยู่ในอุตสาหกรรมเมกะเทรนด์ “ขนส่ง-โลจิสติกส์-ไอซีที” อนาคตโตแรง แถมผนึก 2 พันธมิตรรายใหญ่ “ยาซากิ-บุญรอด ซัพพลายเชน” บุกอาเซียน หนุนอนาคตเติบโตก้าวกระโดด ลุยประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง

 

นายทศพล คุณะเพิ่มศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดี.ที.ซี. เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ DTCENT เปิดเผยว่า จากแผนระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพฐานทุนรองรับแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ IoT Solution เพิ่มเติมกับภาครัฐและเอกชนในอนาคต รวมถึงการลงทุนสร้างศูนย์บริหารจัดการและบริการข้อมูลยานพาหนะ (Vehicle Monitoring and Support Center) และลงทุนในธุรกิจที่คล้ายคลึงและมีความเกี่ยวเนื่อง เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และโอกาสในการขยายธุรกิจทั้งในประเทศ และไปยังต่างประเทศในภูมิภาคอาเซียนได้

 

*หุ้นเมกะเทรนด์โลก

 

นายเอกจักร  บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ที่ปรึกษาทางการเงิน DTCENT กล่าวว่า บริษัทมีความมั่นใจว่า หุ้น DTCENT จะเป็นหุ้นน้องใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ ที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับนักลงทุน เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานที่โดดเด่น เห็นได้จากในช่วงระหว่างเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอ มีนักลงทุนให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อหุ้นเป็นจำนวนมากในระยะเวลาที่รวดเร็ว ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อธุรกิจ เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพการเติบโตในอนาคตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน จะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างต่อเนื่อง

 

นายกิตติพันธ์  ภูษณวรรณ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า หุ้น DTCENT อยู่ในอุตสาหกรรมที่เป็นเมกะเทรนด์ของโลก ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมขนส่ง โลจิสติกส์ และไอซีที ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตสูง และปัจจุบันความต้องการในธุรกิจ GPS Tracking เพิ่มขึ้น และจะสนับสนุนให้เติบโตควบคู่ไปกับการเติบโตของกลุ่มธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ โดยศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ TTB Analytics ประเมินว่า ภาคธุรกิจขนส่งไทยในปี 2565 จะเติบโตประมาณ 10.5% จากสถานการณ์โควิด-19 ที่คลี่คลาย

 

*ลุยประมูลงานใหม่

 

ส่วนงาน IoT Solution ซึ่งจะมาช่วยเสริมรายได้ให้กับบริษัทในช่วงปี 2565-2566 มีแนวโน้มเติบโตดีเช่นกัน อ้างอิงจากงานวิจัยของบริษัท Frost & Sullivan และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ประเมินว่า มูลค่าตลาดอุตสาหกรรมไอโอทีในประเทศไทย จะมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดคิดเป็นอัตราเติบโต CAGR (ปี 2561-76) เฉลี่ย 30.18% ต่อปี จากความพร้อมของ Digital Infrastructure โดยเฉพาะโครงข่าย 5G ที่มีพัฒนาการที่ดีขึ้น และการสนับสนุนของภาครัฐตามนโยบาย Thailand 4.0

 

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์โควิด-19 ที่คลี่คลายลง งบประมาณในการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานจะปรับเพิ่มขึ้น รวมถึงงบประมาณที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งเป็นโอกาสของบริษัทในการเข้าไปประมูลงานด้าน IoT Solution เพิ่มมากขึ้น ปัจจัยเหล่านี้ จะทำให้ DTCENT มีโอกาสเติบโตได้อีกมากในอนาคต

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง