รีเซต

โถลูก! ช้างป่ากลัวถูกจับฉีดยาเลยหนีหมอด้วยการดำน้ำ

โถลูก! ช้างป่ากลัวถูกจับฉีดยาเลยหนีหมอด้วยการดำน้ำ
TNN ช่อง16
16 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:01 )
68
โถลูก! ช้างป่ากลัวถูกจับฉีดยาเลยหนีหมอด้วยการดำน้ำ

วันนี้ ( 16 ก.พ. 65 )หมอล็อต ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ ที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์ุพืช ได้โพสต์คลิปสุดขำและน่าเอ็นดูของช้างป่า ที่กลัวถูกจับฉีดยาเลยต้องทำตัวเล็กตัวน้อยหนีหมอด้วยการดำน้ำ โดยหมอล็อตได้เล่าเรื่องเอาไว้ดังนี้ 

“เข้าใจ ว่ากลัวหมอฉีดยา แต่พี่จะดำน้ำหนี กินอ้อยใต้น้ำ…มันไม่ด้ายยยย” ตัวก็ไม่ใช่เล็กๆทำเป็นควายน้ำ ทะเลน้อยไปได้ ช้างป่าก็ไม่ต่างกับคนหรือสัตว์อื่นๆ ที่มักจะกลัวหมอฉีดยาซ้ำๆ แต่กรณีนี้ อิดออดแค่ไหนก็ต้องโดนฉีดยาอยู่ดี 555 ไม่ดื้อนะ ทีมงานเลยต้องวางแผนและมีหลายชุด ชุดเอาอกเอาใจ เพื่ออยู่ใกล้ๆ ประเมินได้ ชุดนี้ใจดี ช้างป่ารัก เพราะมีของให้กินเยอะ วันนี้จะเอานวมมานวดขาให้

ชุดหมอวินิจฉัย ให้ยา รักษา รีบทำรีบออกห่าง หลังๆ ช้างได้ยินชื่อหมอ ก็วิ่งลงน้ำละ

ชุดหลอกล่อ ให้ตายใจ เพื่อให้หมอฉีดยา ใช้น้ำเสียง ทุ้มเบา กันคนรบกวน เฝ้าตลอด

ชุดปลอบประโลม ชุดนี้สำคัญ เพราะหลังโดนฉีดยาก็จะงอแงทุกที 

ชุดให้กำลังใจ อันนี้จะเยอะหน่อย 

 นั้นแหละครับ ในภาวะวิกฤติ มักมีเรื่องประทับใจสอดแทรกเสมอ ทุกอย่าง 50:50 ยังน่ากังวล และนี่ คือสิ่งที่ช้างป่าสื่อสารกับทีมงาน ว่าอยากรอด ไม่งั้นหนีเข้าป่าไปแล้ว

ขอบพระคุณทุกภาคส่วน กลุ่มอนุรักษ์และช่วยเหลือสัตว์ป่า ชาวบ้าน อาสา และหลายๆท่านที่ไม่ได้เอ่ยนาม แต่เชื่อว่าช้างป่ารับรู้ได้ ในความมุ่งมั่นและพยายาม ให้กำลังใจกันนะครับ

ปล.เกิดมาก็เพิ่งเคยเจอ ช้างดำน้ำหนีหมอ….ถ้าเหาะได้ ก็คงไปละว่าแต่ จับหมอโยนน้ำ ก็น่าจะขึ้นมาเองได้ ก้านมะละกอหมอนี่ลั่นเลยครับ”ข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน

ภาพจาก :  เฟซบุ๊ก ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง