รีเซต

‘กฟผ.-ฟิวเจอร์พาร์ค’ หนุนผู้ใช้อีวีช็อปพร้อมชาร์จ! เปิดสถานี EleX by EGAT ใหม่ - มอบสิทธิพิเศษถึงสิ้นพ.ค.นี้

‘กฟผ.-ฟิวเจอร์พาร์ค’ หนุนผู้ใช้อีวีช็อปพร้อมชาร์จ! เปิดสถานี EleX by EGAT ใหม่ - มอบสิทธิพิเศษถึงสิ้นพ.ค.นี้
ข่าวสด
1 เมษายน 2565 ( 15:21 )
58
‘กฟผ.-ฟิวเจอร์พาร์ค’ หนุนผู้ใช้อีวีช็อปพร้อมชาร์จ! เปิดสถานี EleX by EGAT ใหม่ - มอบสิทธิพิเศษถึงสิ้นพ.ค.นี้

นายวฤต รัตนชื่น ผู้ช่วยผู้ว่าการ Project Management Office การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ได้เปิดให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT แห่งใหม่เพิ่มเติมอีกเป็นจุดที่สอง ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ศูนย์การค้า ให้สามารถจับจ่ายใช้สอย หรือรับประทานอาหาร ในขณะชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าไปพร้อมกันได้ในเวลาเดียวกัน

 

สถานี EleX by EGAT สาขาฟิวเจอร์พาร์ค มี 2 จุด จุดแรก อยู่ ณ บริเวณอาคารจอดรถ ชั้น G โซนเซ็นทรัล และจุดที่สอง บริเวณนอกอาคาร Short Stay ใกล้จุดจอด Haupcar สถานีชาร์จทั้งหมดเป็นแบบปกติ ขนาดกำลังไฟสูงสุด 22 กิโลวัตต์ รองรับผู้ใช้บริการได้สูงสุดถึง 6 คันพร้อมกัน และนับตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 พ.ค. 2565 ผู้ใช้บริการที่สถานีชาร์จ สาขาฟิวเจอร์พาร์ค จะได้รับ EleXA Point เพิ่มพิเศษ 300 คะแนน นำไปแลกรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ในแอพพลิเคชัน EleXA ได้ ท่านละ 1 สิทธิ จำนวนจำกัด 200 สิทธิ ตลอดระยะเวลาดังกล่าว

 

นางณัฐรินทร์ พยุงวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการสายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค กล่าวว่า จากความนิยมรถไฟฟ้าในปัจจุบันที่กำลังมาแรงและมีแนวโน้มการเติบโตขึ้นด้วยกระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การใช้พลังงานสะอาดเพื่อลดมลพิษ รวมถึงมาตรการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าของภาครัฐล่าสุด กระตุ้นตลาดรถไฟฟ้าให้ขยายตัวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่สถานการณ์ราคาน้ำมันแพงในขณะนี้ ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้รถยนต์ในวงกว้าง การหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ร่วมกับ กฟผ. ยังจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิก ของฟิวเจอร์พาร์ค (FUTURE PARK MEMBER) ที่ใช้บริการภายในศูนย์การค้าฯ สามารถใช้ 200 คะแนน แลกส่วนลดคูปอง มูลค่า 50 บาท สำหรับค่าชาร์จที่สถานี EleX by EGAT ได้ทุกสถานีทั่วประเทศ โดยแลกคะแนนผ่านทางระบบ Line @Futurepark และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าใหม่ที่เป็นสมาชิก EleXA สามารถสมัคร FUTURE PARK MEMBER และรับเซ็ตความอร่อยจากร้าน Mister Donut มูลค่า 60 บาท (สำหรับผู้สมัครในลำดับที่ 1-100 จำกัด 1 ท่าน/1 สิทธิ์) และจากร้าน Auntie Anne’s มูลค่า 45 บาท (สำหรับผู้สมัครในลำดับที่ 101-200 จำกัด 1 ท่าน/1 สิทธิ์) ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-31 พ.ค. 2565

 

ปัจจุบัน สถานีชาร์จ EleX by EGAT เปิดให้บริการแล้วทั้งสิ้น 42 สถานี ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย และตั้งเป้าขยายสถานีชาร์จ EleX by EGAT รวมกว่า 100 สถานี ให้ได้ภายในสิ้นปี 2565 เพื่อเพิ่มความมั่นใจและตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองที่ใช้อีวี รวมถึงอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้เดินทางข้ามจังหวัด (Highway)

 

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ประกอบการที่สนใจลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จอีวี ทั้งธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร สนามกอล์ฟ หรือ ธุรกิจอื่นๆ ที่ต้องการเพิ่มจุดชาร์จอีวี ให้กับลูกค้า สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account : @backenev

ข่าวที่เกี่ยวข้อง