รีเซต

แม่สอดตรึงกำลัง ค้นหาตัว 'ผกก.โจ้' ทั่วแนวชายแดน หวั่นหลบหนีออกนอกประเทศ

แม่สอดตรึงกำลัง ค้นหาตัว 'ผกก.โจ้' ทั่วแนวชายแดน หวั่นหลบหนีออกนอกประเทศ
ข่าวสด
25 สิงหาคม 2564 ( 14:05 )
162
แม่สอดตรึงกำลัง ค้นหาตัว 'ผกก.โจ้' ทั่วแนวชายแดน หวั่นหลบหนีออกนอกประเทศ

แม่สอดตรึงกำลัง ค้นหาตัว 'ผกก.โจ้' ทั่วแนวชายแดน หวั่นหลบหนีออกนอกประเทศ พร้อมนำกำลังออกลาดตระเวนอย่างเข้มงวดในพื้นที่จุดล่อแหลมติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา

 

 

วันที่ 25 ส.ค. 64 ชุดเคลื่อนที่เร็วกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่สอดที่3 สนธิกำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตำรวจ ตระเวนชายแดน 346 แม่สอด และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านบ้านริมเมย อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ร่วมกันนำกำลังเดินเท้าออก ตรวจลาดตระเวนในพื้นที่ล่อแหลมติดแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เขตอำเภอแม่สอด หลังมีกระแสข่าวลือ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล (ผกก.โจ้) ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศผ่านชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งจังหวัดตากเป็นพื้นที่หนึ่งที่ถูกจับตามมองในการหลบหนีของผู้ต้องหาที่มักจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนีออกนอกประเทศไทย

 

 

ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาล่วงมาถึงช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอดได้เพิ่มความเข้มงวดในการออกตรวจลาดตระเวนในพื้นที่ท่าเรือและท่าข้ามธรรมชาติติดแม่น้ำเมย ซึ่งขณะนี้แม่น้ำเมยเริ่มลดระดับลงจากฝนทิ้งช่วงจนสามารถสะดวกต่อการจะลักลอบ ข้ามแนวชายแดนได้ขึ้นเจ้าหน้าที่ต้องวางกำลังเฝ้าระวังทั้งกลางวันและกลางคืน

 

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจตามบ้านเรือนในพื้นที่ล่อแหลมและมีการนำภาพ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก-โจ้ ให้ชาวบ้านดูและให้ชาวบ้านให้ช่วยเป็นหูเป็นตาและช่วยค้นหาแต่ก็ยังไม่มีชาวบ้านคนใดในพื้นที่แนวชายแดนอำเภอแม่สอดพบตัว ผกก.โจ้ ตามกระแสข่าวลือว่าจะหลบหนีมาพื้นที่ชายแดนจังหวัดตากแต่อย่างใด

 

 

ล่าสุดจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ซึ่งเป็นจุดตรวจร่วมของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงแม่สอดทุกหน่วยงาน ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสาย แม่สอด-ตาก ซึ่งเป็นถนนมุ่งหน้าไปแนวชายแดนไทย-เมียนมา เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นรถทุกคันทั้งรถส่วนบุคคล และรถขนส่งสินค้าทุกประเภทที่สัญจรผ่านจุดตรวจ

 

 

โดยมีการตรวจเอกสารสำคัญประจำตัวประชาชนทุกคนที่เดินทางผ่านจุดตรวจ อย่างละเอียดตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งการเพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจบนถนนสายสำคัญในทุกเส้นทางของ 5 อำเภอแนวชายแดน จังหวัดตากและการเพิ่มความถี่ในการเดินเท้าลาดตระเวนทั่วพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนจังหวัดตากตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่พบตัว ผกก.โจ้ แต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง