'ชวน' เผยฉีดวัคซีนแล้ว ไม่เจอผลข้างเคียง แนะจนท.ช่วยรณรงค์ให้คนมั่นใจ

'ชวน' เผยฉีดวัคซีนแล้ว ไม่เจอผลข้างเคียง แนะจนท.ช่วยรณรงค์ให้คนมั่นใจ
มติชน
12 พฤษภาคม 2564 ( 10:50 )
15
'ชวน' เผยฉีดวัคซีนแล้ว ไม่เจอผลข้างเคียง แนะจนท.ช่วยรณรงค์ให้คนมั่นใจ

‘ชวน’ เผยฉีดวัคซีนแล้ว ไม่เจอผลข้างเคียงอะไร พร้อมลงพื้นที่ภาคกลางมอบหน้ากากอนามัย ให้บุคลากรด่านหนาและปชช.ที่ขาดแคลน แนะจนท.รณรงค์ทำความเข้าใจเรื่องวัคซีนให้คนมั่นใจ

 

 

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา พร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดภาคกลาง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม นำหน้ากากอนามัย ส่งมอบผ่านเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) เพื่อแจกจ่ายให้กับ บุคลากร ด่านหน้าและประชาชนที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย

 

 

โดยนานชวนกล่าวว่าในขณะที่ยังไม่สามารถกระจายวัคซีนได้ทั่วถึง มาตรการในการ ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ดีที่สุดตามคำแนะนำของบุคลากรทางการแพทย์ คือการใส่หน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือ และจากการสอบถามประชาชน พบว่าในช่วงนี้ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น มาจากค่าหน้ากากอนามัย ดังนั้นเมื่อมีผู้มีจิตกุศลบริจาคหน้ากากอนามัยผ่านมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคม ตนในฐานะประธานมูลนิธิฯจึงนำไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ไป 14จังหวัดภาคใต้มาแล้ว

 

 

ส่วนกรณีที่ประชาชนกลุ่มแรกที่เป็นประชาชนกลุ่มเสี่ยง และผู้สูงอายุยังไม่ค่อยกล้าลงทะเบียนฉีดวัคซีนนั้น นายชวน กล่าวว่า เป็นเพราะในประเทศไทยมีคนเก่งและผู้รู้ค่อนข้างมากออกมาให้ข้อมูล จึงทำให้เกิดความสับสน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของผู้ที่รับผิดชอบจะต้องออกมาร่วมกันรณรงค์และยืนยันให้ชัดเจน ว่าโดยทั่วไป ที่ฉีดวัคซีนไปแล้วได้รับผลกระทบน้อย ซึ่งไม่มีอะไร ดีไปกว่าข้อเท็จจริง ทั้งนี้ส่วนตัวก็ฉีดวัคซีนไปแล้วเมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีผลข้างเคียงอะไร ฉีดเสร็จแล้วยังกลับมาทำงานต่อได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง