รีเซต

ภาพสุดน่ารัก ลูกช้างป่าใช้งวง เขกหัวเล่นหยอกล้อสนุกสนาน (มีคลิป)

ภาพสุดน่ารัก ลูกช้างป่าใช้งวง เขกหัวเล่นหยอกล้อสนุกสนาน (มีคลิป)
TNN ช่อง16
31 ตุลาคม 2563 ( 13:58 )
462
ภาพสุดน่ารัก ลูกช้างป่าใช้งวง เขกหัวเล่นหยอกล้อสนุกสนาน (มีคลิป)

วันนี้ (31ต.ค.63) เฟซบุ๊ก ช้างป่าห้วยเขย่ง ทองผาภูมิ ได้โพสต์คลิปวีดีโอสุดแสนน่ารักน่าประทับใจ ของลูกช้างป่า 2 ตัว ที่กำลังนั่งหยอกล้อเล่นกันอยู่ภายในป่าที่อุดมสมบูรณ์ บริเวณใกล้เคียงหมู่บ้านรวมใจ หมู่ 8 ตำบลห้วยเขย่ง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าลูกช้างป่าทั้ง 2 ตัวนั่งหยอกล้อกันอย่างสบายใจ ก่อนจะใช้งวงของตนเองตกอีกตัวหนึ่งเพื่อเป็นการหยอกล้อ ถือเป็นภาพน่ารักๆที่หาชมได้ยาก


สมาชิกของกลุ่มช้างป่าห้วยเขย่ง ทองผาภูมิ ที่เป็นผู้บันทึกคลิปวีดีโอดังกล่าวแล้วนำมาโพสต์ลงในสื่อโซเชียลมีเดีย ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า คลิปวีดีโอดังกล่าวบันทึกไว้เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณดงตะเคียน ใกล้เคียงหมู่บ้านรวมใจ ตำบลห้วยเขย่ง ซึ่งลูกช้างทั้ง 2 ตัวอาศัยอยู่ในโขลงช้างป่าที่มีจำนวนมากกว่า 50 เชือก

โขลงช้างป่าเหล่านี้จะออกมาหากินในพื้นที่ใกล้เคียงกับหมู่บ้านรวมใจ เมื่อหากินเสร็จเรียบร้อยก็มักจะมานั่งพักผ่อนอยู่ภายในบริเวณป่าใกล้เคียง โดยที่ไม่ได้เข้าไปรบกวนชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านแต่อย่างใด


การที่ผืนป่าในอำเภอทองผาภูมิ มีอาหารให้ช้างป่าอย่างเพียงพอนั้น เป็นผลมาจากการที่ในช่วงที่ผ่านมามีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผืนป่าค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ พืชที่เป็นอาหารช้างมีให้ช้างได้กินกันอย่างเพียงพอ จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาการกระทบกระทั่งกันระหว่างช้างป่าและชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านใกล้เคียง อีกทั้งยังสื่อให้เห็นว่าสภาพผืนป่าในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิจังหวัดกาญจนบุรี มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และมีช้างป่าที่อาศัยอยู่ในผืนป่าแห่งนี้ อย่างมีความสุข


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง