สยามคูโบต้าเตรียมส่ง 'กล่องส่งใจ' ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดโฮมไอโซเลชั่น 5 พันชุด เปิดลงทะเบียน 30-31 ส.ค.นี้

สยามคูโบต้าเตรียมส่ง 'กล่องส่งใจ' ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดโฮมไอโซเลชั่น 5 พันชุด เปิดลงทะเบียน 30-31 ส.ค.นี้
มติชน
26 สิงหาคม 2564 ( 23:09 )
9
สยามคูโบต้าเตรียมส่ง 'กล่องส่งใจ' ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดโฮมไอโซเลชั่น 5 พันชุด เปิดลงทะเบียน 30-31 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม นายพิษณุ มิลินทานุช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการทั่วไป สายงานขาย การตลาดและบริการ บริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้จัดแคมเปญ “เคียงข้างสร้างอนาคต” พร้อมช่วยเหลือทุกมิติของสังคมไทยสู้ไปด้วยกัน เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือให้แก่หน่วยงานและชุมชนที่ประสบความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

 

นายพิษณุกล่าวว่า ล่าสุดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พบว่าผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้าระบบดูแลที่บ้าน Home Isolation มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้บริษัทได้จัดทำ “กล่องส่งใจ” ส่งต่อผลผลิตและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากชุมชน และอุปกรณ์ดูแลตัวเองเบื้องต้น เพื่อเป็นการลดภาระและบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ป่วยและผู้ได้รับผลกระทบ อีกทั้งเป็นการช่วยลดความเสี่ยงจากการออกจากบ้าน ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ให้กระจายไปนอกพื้นที่โดยได้รับความร่วมมือจาก เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ให้บริการขนส่งให้แก่ประชาชน ทั่วประเทศ

 

 

ทั้งนี้ บริษัทได้จัดทำ “กล่องส่งใจ” ช่วยเหลือ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้าระบบดูแลที่บ้าน Home Isolation และผู้ได้รับผลกระทบจำนวน 10,000 ชุด มูลค่ากว่า 6.5 ล้านบาท แบ่งเป็น กล่องอุ่นใจ Heal Box ภายในกล่องมาพร้อมกับอุปกรณ์ดูแลตัวเองเบื้องต้น เช่น ปรอทวัดไข้ เครื่องวัดออกซิเจนแบบพกพา หน้ากากอนามัย ฯลฯ และ กล่องอิ่มใจ Care Box ประกอบไปด้วย ข้าวสาร พืชสมุนไพร และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากชุมชน

 

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ภายในกล่องถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของบริษัทในการช่วยเหลือเกษตรกรและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่เดือดร้อนในพื้นที่ของผู้แทนจำหน่ายสยามคูโบต้าในต่างจังหวัด ที่ประสบกับปัญหาในการจัดจำหน่ายสินค้าได้น้อยลงจากสถานการณ์โควิด-19 โดยบริษัทจะเข้าไปรับซื้อผลผลิตและผลิตภัณฑ์แปรรูป ตรงจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและเกษตรชุมชนในพื้นที่

 

 

ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร, สมุนไพรไทย และผลผลิตเกษตรแปรรูป เช่น กล้วยฉาบ, ข้าวแต๋น, ถั่วตัด ฯลฯ โดยบริษัทสามารถสร้างรายได้ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและเกษตรชุมชนในพื้นที่ กว่า 3.5 ล้านบาท นอกจากนี้ยังถือเป็นการส่งต่อความห่วงใยด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ สะอาด ปลอดภัย สู่ผู้ป่วยโควิด Home Isolation และผู้ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ

 

 

ปัจจุบันบริษัทได้ส่งกล่องส่งใจไปแล้วกว่า 5,000 ชุด ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการเปิดลงทะเบียนในรอบแรก โดยวางแผนส่งมอบอีก 5,000 ชุด ต้นเดือนกันยายนนี้

 

 

สำหรับผู้ประสงค์ลงทะเบียนรับสิทธิ สามารถลงทะเบียนได้ระหว่างวันที่ 30-31 สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าของจะหมด และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก สยามคูโบต้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง