สาว 17 ปีนระเบียงไลฟ์สดจะกระโดดตึก 14 ชั้น เผยเพิ่งโดดสะพานขัวพญาเม็งราย

สาว 17 ปีนระเบียงไลฟ์สดจะกระโดดตึก 14 ชั้น เผยเพิ่งโดดสะพานขัวพญาเม็งราย
มติชน
17 เมษายน 2563 ( 17:07 )
124
สาว 17 ปีนระเบียงไลฟ์สดจะกระโดดตึก 14 ชั้น เผยเพิ่งโดดสะพานขัวพญาเม็งราย

 

เมื่อวันที่ 17 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ว่าได้มีหญิงสาวคนหนึ่งจะกระโดดลงจากอาคารอุบัติเหตุฉุกเฉินของโรงพยาบาลฝั่งถนนสนามบิน เทศบาลนครเชียงราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยและนำอุปกรณ์พร้อมช่วยเหลือคนตกจากที่สูงไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

เมื่อไปถึงพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ระเบียงหน้าต่างของอาคารดังกล่าวบนชั้น 14 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุด โดยพบว่าหญิงอายุประมาณ 17 ปี ชาว ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย ซึ่งเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลและสวมชุดผู้ป่วยกำลังนั่งอยู่ตรงขอบระเบียงยื่นออกไปขอบหน้าต่างของอาคารดังกล่าว ลักษณะพร้อมจะกระโดดลงมาได้ทุกเมื่อทำให้เจ้าหน้าที่พยาบาลได้พยายามเจรจาเกลี่ยกล่อมให้กลับเข้าไปภายในอาคาร

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนสนามบินหน้าอาคารอุบัติเหตุฉุกเฉินชั่วคราวจากนั้นช่วยกันเข้าไปเจรจาเกลี่ยกล่อมอยู่นานประมาณ 15 นาทีก็ไม่เป็นผลทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยและนำอุปกรณ์เป็นเบาะรองรับผู้ตกจากที่สูงไปรองรับเอาไว้บริเวณใต้อาคารที่มีช่องทางเข้าออกของรถ รวมทั้งแจ้งญาติให้ได้รับทราบเพื่อร่วมกันเกลี่ยกล่อมโดยใช้เวลาอีกประมาณ 10-15 นาที

 

โดยช่วงนั้นพบว่าหญิงสาวรายดังกล่าวซึ่งใช้เฟชบุ๊คอยู่ด้วยได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายทอดหรือไลฟ์สดช่วงที่นั่งอยู่ตรงขอบระเบียงโดยห้อยขาทั้ง 2 ข้างลงสู่เบื้องล่างด้วย ท่ามกลางความห่วงใยของผู้คนที่พากันไปช่วยเหลือทั้งภายในอาคารและด้านล่างอาคาร กระทั่งต่อมาเมื่อญาติได้เดินทางไปถึงห้องพักได้ช่วยกันปลอบโยนทำให้หญิงสาวยอมพากันกลับเข้าไปในอาคารท่ามกลางความโล่งใจของทุกฝ่าย ทางโรงพยาบาลและญาติจึงได้นำตัวไปดูแลรักษาอย่างเป็นกรณีพิเศษต่อไปเพื่อไม่ให้กระทำเช่นเดิมอีก

 

 

ทั้งนี้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา หญิงสาวรายนี้เคยก่อเหตุกระโดดลงสะพานขัวพญาเม็งราย ถนนกลางเวียง เชื่อมระหว่าง ต.เวียง และ ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย ที่สูงประมาณ 10 เมตร หลังจากเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พยายามเกลี่ยกล่อมอยู่นาน แต่โชคดีที่ชาวบ้านที่หาปลาอยู่ใต้สะพานว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือขึ้นฝั่งมาได้ ขณะที่ภายในเฟชบุ๊คของหญิงสาวรายนี้พบว่ามีญาติมิตรและเพื่อนฝูงเข้าไปปลอบโยนให้กำลังใจไปต่างๆ นานา โดยที่หญิงสาวก็ตอบโต้ด้วยดี โดยมีญาติคนหนึ่งระบุทำนองว่าน้องมีอาการป่วยจึงขอโทษและขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง