รีเซต

บุกรวบนักพนันนับร้อย ไม่กลัว พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดวงไฮโล เล่นกันโจ๋งครึ่ม

บุกรวบนักพนันนับร้อย ไม่กลัว พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดวงไฮโล เล่นกันโจ๋งครึ่ม
มติชน
15 เมษายน 2563 ( 11:02 )
93
บุกรวบนักพนันนับร้อย ไม่กลัว พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดวงไฮโล เล่นกันโจ๋งครึ่ม

นักพนันนับร้อย ไม่กลัว พ.ร.ก. ฉุกเฉิน เปิดวงไฮโลเล่นกันโจ๋งครึ่ม ปกครอง ตำรวจ สาธารณสุขอำเภอตะพานหิน บุกจับได้ผู้ต้องหา 19 คน

 

วันที่ 15 เมษายน 2563 เวลา 09.30 น. นายชนม์วิศิษย์ ใจโลกา ปลัดอำเภอฝานความมั่นคงอำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร นำกำลังปิดล้อมบ้านเลขที่ 327 หมู่ที่ 11 ตำบลหนองพะยอม อำเภอตะพานหิน หลังจากสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันประเภทไพ่และไฮโล และมีบรรดานักพนันจำนวนนับร้อยคนกำลังเล่นการพนันกันอย่างสนุกสนาน ไม่เกรงกลัวต่อความผิดกฎหมายเกี่ยวกับพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

 

ขณะนักพนันกำลังเล่นกัน อย่างเมามัน โดยไม่สนใจว่าใครไม่กลัวกฎหมาย พรก.ฉุกเฉิน ซึ่งมีนักพนันเล่นกัน เป็นจำนวนมากตั้งวงหลายวง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ จึงได้ แสดงตัวเพื่อขอเข้าจับกุม เมื่อ บรรดานักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ ต่างวิ่งหลบหนีกันออกไปกลางทุ่งนาคนละทิศคนละทางอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป แต่สามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 19 คนจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด มาดำเนินคดีที่ สภ. ตะพานหิน พร้อมด้วย นางเพียงพิมพ์ ร่วมสนธิ อายุ 57 ปี รับเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าวพร้อมด้วยของกลาง ซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์การเล่นไฮโล ไพ่ 1 สำรับ เงินของกลางจำนวน 605 บาท นอกจากนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำอุปกรณ์ตรวจวัดไข้ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากการเล่นการพนันดังกล่าวถือเป็นการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก

 

นายชนม์วิศิษย์ ใจโลกา ปลัดอำเภอฝานความมั่นคง เปิดเผยว่า มีประชาชนร้องเรียนมายังนายอำเภอตะพานหิน ว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวความผิด พรก.ฉุกเฉิน จึงสนธิกำลังร่วมกับตำรวจและสาธารณสุข ปิดล้อมจับกุมบรรดานักพนัน พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมตัวชุมนุม มั่วสุ่มหรือกระทำการใดๆอันเป็นการก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยและไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานโรคติดต่อที่สั่งห้ามผู้ใดกระทำการหรือดำเนินใดๆ อาจก่อให้เกิดการแพร่กระจายโรคออกไป

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง