รีเซต

แจกเงิน 7,000 บาท ลงทะเบียนผ่าน "เป๋าตัง" ล่าสุดคลังชี้แจงประเด็นนี้แล้ว

แจกเงิน 7,000 บาท ลงทะเบียนผ่าน "เป๋าตัง" ล่าสุดคลังชี้แจงประเด็นนี้แล้ว
TNN ช่อง16
17 กันยายน 2566 ( 14:33 )
306
แจกเงิน 7,000 บาท ลงทะเบียนผ่าน "เป๋าตัง" ล่าสุดคลังชี้แจงประเด็นนี้แล้ว

แจกเงิน 7,000 บาท ลงทะเบียนผ่าน "เป๋าตัง" เริ่มโอนสิ้นเดือนกันยายน กระทรวงการคลังชี้แจงประเด็นนี้แล้ว


ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเรื่อง สิทธิเราชนะรับ 7,000 บาท ลงทะเบียนผ่านเป๋าตัง เริ่มโอนสิ้นเดือนกันยายน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ


รับเงิน 7,000 บาท ลงทะเบียนทางแอปพลิเคชันเป๋าตัง


จากกรณีที่มีการปรากฏคลิปข่าวสารถึงเรื่องสิทธิเราชนะรับเงิน 7,000 บาท ลงทะเบียนทางแอปพลิเคชันเป๋าตัง เริ่มโอนสิ้นเดือนกันยายนนี้ ทางกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลประชาสัมพันธ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง และเป็นข้อความที่ไม่ได้มาจากหน่วยงานรัฐฯ ทุกภาคส่วน เนื่องจากรัฐบาลไม่มีนโยบายแจกเงินตามที่ถูกกล่าวอ้างแต่อย่างใด


อย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูล


ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมบัญชีกลาง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.cgd.go.th หรือ โทร. เบอร์กลาง 02-127-7000 และ Call Center 02-270-6400


บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลประชาสัมพันธ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง และเป็นข้อความที่ไม่ได้มาจากหน่วยงานรัฐฯ ทุกภาคส่วน เนื่องจากรัฐบาลไม่มีนโยบายแจกเงินตามที่ถูกกล่าวอ้างแต่อย่างใดข้อมูลจาก ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

ภาพจาก TNN ONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง