รีเซต

รฟม. ขยับเดินรถ ถึงตี 2 รับฉลองปีใหม่ เป็นของขวัญ ให้คนไทย

รฟม. ขยับเดินรถ ถึงตี 2 รับฉลองปีใหม่ เป็นของขวัญ ให้คนไทย
ข่าวสด
23 ธันวาคม 2564 ( 14:12 )
25
รฟม. ขยับเดินรถ ถึงตี 2 รับฉลองปีใหม่ เป็นของขวัญ ให้คนไทย

รฟม.จัดของขวัญรับปีใหม่ ขยับเดินรถสายสีน้ำเงิน และสายสีม่วงถึงตี 2 รองรับอำลาปีเก่า เป็นของขวัญ ตามที่กระทรวงคมนาคมสั่งการ เตรียมรถเสริมเผื่อคนแน่น

 

วันที่ 23 ธ.ค.2564 นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) ได้สั่งการให้บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ประกอบการเดินรถไฟฟ้าทั้งสองสายดังกล่าว ขยายเวลาสิ้นสุดการให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง จากเดิมเวลา 24.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค.ยาวไปจนถึงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค.2565

 

โดยให้ขบวนรถไฟฟ้าเที่ยวสุดท้ายของรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ออกจากสถานีเตาปูน เวลา 02.00 น. พร้อมทั้งกำชับให้บริษัทฯ จัดเตรียมขบวนรถเสริมที่พร้อมให้บริการกรณีที่มีผู้โดยสารหนาแน่นในระบบรถไฟฟ้า

 

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบตารางการเดินรถและเวลารถไฟฟ้าขบวนสุดท้าย ได้จากประกาศภายในสถานี หรือ เฟซบุ๊ก : MRT Bangkok Metro / โมบายแอปพลิเคชัน : Bangkok MRT และเว็บไซต์ www.bemplc.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูล โทร. 0 2624 5200

 

นอกจากนี้ รฟม. ได้ขยายเวลาสิ้นสุดการให้บริการอาคารและลานจอดแล้วจรทุกแห่ง เป็นเวลา 03.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 2565 เพื่อให้สอดคล้องตามการให้บริการรถไฟฟ้าสายต่างๆ ในคืนข้ามปีอีกด้วย โดยถือเป็นการให้ของขวัญคนไทยตามที่กระทรวงคมนาคมสั่งการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง