รีเซต

เตือนความจำ 1 เม.ย. วิ่งผ่าน 'เอ็มโฟล์ว'​ ไม่จ่ายภายใน 7 วัน เสียค่าปรับ 10 เท่า

เตือนความจำ 1 เม.ย. วิ่งผ่าน 'เอ็มโฟล์ว'​ ไม่จ่ายภายใน 7 วัน เสียค่าปรับ 10 เท่า
ข่าวสด
29 มีนาคม 2565 ( 14:16 )
53
เตือนความจำ 1 เม.ย. วิ่งผ่าน 'เอ็มโฟล์ว'​ ไม่จ่ายภายใน 7 วัน เสียค่าปรับ 10 เท่า

เตือนความจำ 1 เม.ย. วิ่งผ่าน 'เอ็มโฟล์ว'​ ไม่จ่ายภายใน 7 วัน เสียค่าปรับ 10 เท่า ตามที่กฏหมายกำหนดไว้ หลังจะเริ่มกลับมาเก็บค่าปรับอีกครั้ง

 

วันที่ 29 มี.ค.65 นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.)​ เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 เม.ย.65 เป็นต้นไป ทล.จะเริ่มกลับมาเก็บค่าปรับอีกครั้ง หากผู้ใช้บริการเอ็มโฟล์ว ไม่ลงทะเบียนและไม่จ่ายค่าผ่านทางภายใน 7 วัน จะต้องจ่ายค่าปรับ 10 เท่า ตามที่กฏหมายกำหนดไว้ แต่ในระหว่างนี้ ทล. ยังอยู่ในขั้นตอนของการคืนเงินค่าปรับให้กับผู้ใช้ทางซึ่งปัจจุบันได้ทำการคืนเงินไปแล้ว 95% และมีเป้าหมายคืนเงินค่าปรับครบ 100% ภายในวันที่ 31 มี.ค.ต่อไป

 

นายสราวุธ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ เพื่อเป็นการจูงใจและกระตุ้นจำนวนผู้ใช้มอเตอร์เวย์ด่านทับช้าง และธัญบุรี ให้เข้าร่วมลงทะเบียนเป็นสมาชิกใช้บริการเอ็มโฟล์ว กรมทางหลวงได้เพิ่มโปรโมชั่นวิ่งฟรี 2 เที่ยว เพิ่มอีก 100,000 สิทธิ์ และจัดโปรโมชั่นลดราคา 20% ทุกเที่ยวตลอดระยะเวลา 3 เดือน สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ทาง call center 1586 กด 1 และทาง line OA@mBlo wthai หรือแอพพลิเคชั่น หรือเว็บไซต์ www.mflowthai.com

 

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชน โดยเฉพาะผู้ใช้ทางด่วน มอเตอร์เวย์วงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก ประกอบด้วย ด่านธัญบุรี ด่านทับช้าง มั่นใจว่าระบบเอ็มโฟล์ว ช่องเดินรถขวาสุดผ่านฉลุย เนื่องจากไม่มีการชะลอหน้าด่านจะประหยัดทั้งเวลาและค่าน้ำมัน เพราะไม่ต้องจอดรถติดหน้าด่าน ซึ่งขณะนี้ได้ประชาสัมพันธ์และปรับปรุงวิธีการสมัครสมาชิก รวมทั้งเพิ่มคู่สาย Call Center 1586 กด 1 จึงขอเชิญชวนสมัครสมาชิกผ่านช่อง ทาง LINE OA@mBlowthai ง่ายๆไม่เกิน 2 นาที สามารถชำระผ่านบัตร เครดิตหรือผ่าน Easy pass หรือ M-Pass ได้

 

“ขอยืนยันว่าระบบเอ็มโฟล์ว เป็นระบที่ประชาชนผู้ใช้บริการจะได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ดังนั้นจึงอยากแนะนำให้ผู้ใช้ทางหันมาใช้ระบบเอ็มโฟล์ว ให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ใช้บัตรเอ็มพาส หรืออีซี่พาส ผ่านทางในช่องอัตโนมัติอยู่แล้ว ซึ่งข้อมูลปัจจุบันพบว่า มีผู้ใช้บัตรเอ็มพาส หรืออีซี่พาส รวมถึงใช้ช่องผ่านทาง เอ็มโฟล์ว รวมกันประมาณ 40% จากเดิมที่มีผู้ใช้บัตรเอ็มพาส หรืออีซี่พาส ประมาณ 25-30% เท่านั้น และมีแนวโน้มว่าจะมีผู้ใช้ทางผ่านระบบ เอ็มโฟล์ว เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะผู้ใช้เส้นทางจากกรุงเทพไปอยุธยา หรือทางขึ้นเหนือไปอีสาน ที่เรียกว่ามอเตอร์เวย์ สาย N9 ถนนกาญจนาภิเษกหรือวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ถ้ามาจากทางเหนือคือบางพลี-บางปะอิน จะผ่านมอเตอร์เวย์ N9 วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ซึ่งจะมีด่านทับช้าง ด่านธัญบุรีที่ใช้ระบบ เอ็มโฟล์ว แล้วทำให้ผู้ใช้ทางสามารถเลือกผ่านทางได้อย่างสะดวกขึ้น” นายสราวุธ กล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง