ร้านตัดผมในฝรั่งเศส เปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงคืน

ร้านตัดผมในฝรั่งเศส เปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงคืน
TNN ช่อง16
11 พฤษภาคม 2563 ( 12:56 )
43
ร้านตัดผมในฝรั่งเศส เปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงคืน

 

วันนี้( 11 พ.ค.63) นายมาร์ก โมนี เจ้าของร้านตัดผมในเมืองมาแยน เมืองเล็กๆทางภาคตะวันตกของฝรั่งเศส กล่าวว่า เขาจะเปิดให้บริการลูกค้าตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนไปจนถึง 17.00 น. เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสเข้ามาตัดตกแต่งทรงผมได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากไม่ได้ตัดผมกันมานานเกือบ 2 เดือนระหว่างการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ เพื่อควบคุมไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะให้บริการตัดผมลูกค้าคนละหนึ่งชั่วโมง โดยที่ตัวเขาเองนั้นมีเวลางีบพักผ่อนเอาแรงในตอนกลางวันด้วย

 

รัฐบาลฝรั่งเศสประกาศผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เริ่มตั้งแต่วันนี้ โดยอนุญาตให้ร้านตัดผมและร้านขายสินค้าที่ไม่มีความจำเป็นขั้นพื้นฐาน เช่นร้านเสื้อผ้าและร้านหนังสือกลับมาเปิดให้บริการ ส่วนโรงเรียนระดับประถมศึกษาก็ให้เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดสอนในโอกาสต่อไป  

 

สำหรับร้านตัดผมของนายมาร์ก โมนี  ยังได้มีมาตรการรักษาสุขอนามัยเพื่อป้องกันตนเองและลูกค้า จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่น ติดตั้งฉากพลาสติกกั้นมีเจลล้างมือตรงประตูเข้าร้าน โดยทั้งเขาและลูกต้องสวมหน้ากากป้องกันด้วย ปรากฏว่า มีลูกค้าจองคิวเต็มหมดตลอดสัปดาห์แรกของการเปิดร้าน ส่วนสัปดาห์ที่ 2 ก็ถูกจองเต็มหมดอย่างรวดเร็วเช่นกัน  

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง