รีเซต

นึกว่ารถหาย รีบโทรแจ้ง 191 ก่อนเจอจอดในหนองลึก ไกล 300 ม. ไหลมาเอง ไม่ดึงเบรกมือ

นึกว่ารถหาย รีบโทรแจ้ง 191 ก่อนเจอจอดในหนองลึก ไกล 300 ม. ไหลมาเอง ไม่ดึงเบรกมือ
มติชน
24 กันยายน 2565 ( 09:02 )
32
นึกว่ารถหาย รีบโทรแจ้ง 191 ก่อนเจอจอดในหนองลึก ไกล 300 ม. ไหลมาเอง ไม่ดึงเบรกมือ

เมื่อวันที่ 23 กันยายน เวลา 10.00 น. เกิดเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีน้ำเงิน จอดหัวทิ่มลงในหนองบริเวณทางรอบเมืองห่างจากโรงพยาบาลหนองบัวลำภู ประมาณ 1 กม. ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู สอบถามพบว่ารถดังกล่าวไม่มีคนขับ ไหลมาเองไกลกว่า 300 เมตร และค่อยๆ ไถลลงหนองลึกกว่า 2 เมตร โชคดีมีป่ากกและต้นธูปฤาษีขึ้นหนาแน่น จึงช่วยประคองไว้ไม่ลงลึกถึงก้นหนอง

 

โดยภรรยาเจ้าของรถ ซ้อนท้ายจักรยานยนต์มาดูด้วยความตกใจ เนื่องจากได้แจ้งตำรวจ 191 เพราะนึกว่ารถหาย และทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสกัดจับกันจ้าละหวั่น จึงจะรีบกลับบ้านไปโทรแจ้ง 191 ว่าเจอรถแล้วพนักงานขนส่งเอกชนรายหนึ่งอยู่อีกฝั่งถนนเล่าว่า เห็นรถไหลลงมาจึงวิ่งมาดู แต่ไม่เห็นคนขับลงมาจากรถ พอไปส่องดูผ่านกระจกก็ไม่พบคนขับ จึงไปดูกล้องวงจรปิดที่บริษัทเห็นแวบๆ ว่ารถไถลลงมาเอง

 

นายปรารภ หรือมด พนักงานคนหนึ่งเอาภาพในโทรศัพท์ที่เชื่อมต่อกล้องให้ดูก็ปรากฏภาพเห็นรถค่อยไถลลงช้าๆ ทีแรกนึกว่าคนขับหลับใน

ต่อมานายประจักษ์ แสงรวม อายุ 43 ปี เจ้าของรถได้ติดต่อรถยกมาลากรถขึ้นจากหนองน้ำ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยเสียหาย จึงเล่าว่า นางแจ๋ว ภรรยาเป็นคนขับรถเมื่อช่วงสายมาจอดไว้ที่หน้าบ้าน เมื่อสอบถามนางแจ๋วเล่าว่าไปธุระมาเอารถมาจอดไว้ที่บ้านห่างจากหนองน้ำกว่า 300 เมตร แล้วเข้าไปอาบน้ำประมาณ 30 นาที ออกมาไม่เห็นรถ มองไปซ้ายขวาไม่เห็นเพราะรถตกลงคลอง จึงโทรแจ้ง 191

 

พร้อมเผยว่า มีเงินในรถจำนวนหนึ่ง เนื่องจากที่บ้านเป็นศูนย์จำหน่ายนมเปรี้ยวยี่ห้อหนึ่ง ดีใจมากที่รถไม่ได้หาย พร้อมบอกว่าเลขรถคันนี้ออกบ่อยมาก แต่ตนไม่เล่นเลขเลยไม่เคยซื้อ ขณะที่นายประจักษ์ผู้สามีบอกว่าหลังจากโทรกลับไปบอก 191 ทางเจ้าหน้าที่บอกแบบหยอกๆ ว่า ฝากด่านางแจ๋ว ภรรยาให้หน่อย พูดแล้วก็หัวเราะ

 

จากการตรวจสอบหลังจากพบรถจมลงคลอง พบว่าไม่ได้มีการดึงเบรกมือจึงเป็นเหตุให้รถค่อยๆ ไหลจากที่จอดที่เป็นที่สูงลงมา โชคดีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง