ALLAลุยประมูลเพิ่ม มูลค่าเกิน200ล้านบ. ลุ้นQ1ปิดดีลพลังงาน

ALLAลุยประมูลเพิ่ม มูลค่าเกิน200ล้านบ. ลุ้นQ1ปิดดีลพลังงาน
ทันหุ้น
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:23 )
134
ALLAลุยประมูลเพิ่ม มูลค่าเกิน200ล้านบ. ลุ้นQ1ปิดดีลพลังงาน

ทันหุ้น –ALLA แย้มผลงานต้นปี 2564 ยังขยายตัวได้ดี ภาคอุตสาหกรรมยังคงมีการลงทุน พร้อมติดเครื่องชิงงานใหม่ขนาดเล็ก-กลาง มูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท มีลุ้นปิดดีลพลังงาน มูลค่าลงทุนไม่เกิน 20 ล้านบาท ภายในไตรมาส 1/2564


นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด (มหาชน) หรือ ALLA เปิดเผยว่า ประเมินภาพรวมอุตสาหกรรมในช่วงเดือนแรกของปี 2564 มีทิศทางที่ดีขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน จากปัจจัยบวกจากการพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสโควิดที่ภาครัฐจัดหาและเตรียมกระจายให้ประชาชนทั่วประเทศ สะท้อนภาพรวมอุตสาหกรรมในปี 2564 ที่เชื่อว่าจะมีการฟื้นตัวที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับปีก่อน


ทั้งนี้ ในปัจจุบันบริษัทยังมีงานในมือ (Backlog) อีกกว่า 431 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าอาจมีบางส่วนที่จะรับรู้เข้ามาเป็นรายได้ในช่วงต้นปี 2564 นอกจากนี้ บริษัทยังคงให้การติดตามงานประมูลงานเกี่ยวเนื่อง โดยมองว่าสถานการณ์จะเริ่มผ่อนคลายและมีการกลับมาลงทุนได้อีกครั้งในช่วงครึ่งหลังปี 2564 นี้ ดังนั้นในช่วงครึ่งแรกปีลูกค้ากลุ่มนี้จึงอาจไม่หวือหวานัก


*เจรจาลูกค้ารายใหญ่

ขณะที่การติดตามงานจากกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ 2-3 อุตสาหกรรม มูลค่ารวมประมาณ 200-300 ล้านบาทนั้น ในปัจจุบันบริษัทได้รับงานมาแล้ว จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 220-230 ล้านบาท (ยังไม่นับรวมกับ Backlog ข้างต้น) อีกทั้งบริษัทยังมีโอกาสในการรับงานโครงการขนาดเล็กและกลาง มูลค่าเฉลี่ยต่อโครงการประมาณ 5-10 ล้านบาท มูลค่ารวมประมาณ 200 ล้านบาท เข้ามาเพิ่มเติม เบื้องต้นคาดว่าในปี 2564 นี้ จะทยอยได้ข้อสรุปทั้งหมด


สำหรับความคืบหน้าการหาโอกาสการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจาในเรื่องของรายละเอียดและข้อตกลงร่วม ซึ่งพันธมิตรเป็นผู้ประกอบการที่ค่อนข้างมีความเชี่ยวชาญในด้านงานติดตั้งและวางระบบโรงไฟฟ้า (EPC) พลังงานแสงอาทิตย์ เบื้องต้นคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 1/2564 นี้ ส่วนมูลค่าลงทุนคาดอยู่ที่ไม่เกิน 10-20 ล้านบาท


ส่วนการแตกไลน์ธุรกิจลงทุนในงานติดตั้งระบบลิฟท์จอดรถและก่อสร้างนั้น มีความเป็นไปได้ที่บริษัทจะลงทุนในธุรกิจดังกล่าวเอง โดยอาจต้องมีการศึกษา ผู้ผลิต (Supplier ) ที่จำหน่ายวัสดุและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องในงานดังกล่าว ส่วนงานของการติดตั้งบริษัทมองว่าพื้นฐานคล้ายๆ กับธุรกิจเครนไฟฟ้า, ช่องโหลดสินค้า และอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งยังเป็นธุรกิจหลักของบริษัท


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง