รีเซต

เช็กด่วน! ธ.ก.ส. เริ่มโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร 5,000 บาทแล้ววันนี้

เช็กด่วน! ธ.ก.ส. เริ่มโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร 5,000 บาทแล้ววันนี้
ข่าวสด
15 พฤษภาคม 2563 ( 07:03 )
496
1
เช็กด่วน! ธ.ก.ส. เริ่มโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร 5,000 บาทแล้ววันนี้

ธ.ก.ส. เริ่มโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ให้กับเกษตรกร 1 ล้านรายแรก ผู้ผ่านเกณฑ์ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด

จากกรณีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดให้เกษตรตรวจเช็กข้อมูล ตรวจสอบสิทธิ์รายชื่อ และข้อมูล ทางเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อจะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน (พ.ค.-ก.ค.) ให้กับผู้ที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเกษตรกรไม่เกิน 10 ล้านราย ประกอบด้วย (1) เกษตรกรเป้าหมายกลุ่มแรก ได้แก่ เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนไว้กับกรมส่งเสริมการเกษตร กรมปศุสัตว์ และกรมประมง จำนวน 8.43 ล้านราย และ (2) เกษตรกรเป้าหมาย กลุ่มที่สอง ได้แก่ เกษตรกรที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลการขึ้นทะเบียน ไม่เกิน 1.57 ล้านราย รวมวงเงินของโครงการไม่เกิน 150,000 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ ธ.ก.ส. เริ่มโอนเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 บาท ให้กับเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 จำนวน 1 ล้านราย และจะทยอยโอนเงินล็อตแรกให้แก่เกษตรกรอีก 2.3 ล้านคน วงเงินรวมทั้งหมด 1.5 หมื่นล้านบาท

ทั้งนี้ สามารถเข้าไปตรวจสอบผลการโอนเงินได้ที่ช่องทางเว็บไซต์เยียวยาเกษตรกร.com และการแจ้งผลทางเอสเอ็มเอสไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้กับทางธ.ก.ส.

คลิกตรวจสอบสถานะ

หน้าเว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร ที่เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปทำการตรวจสอบสถานะและการโอนเงิน

________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง