รมว.ท่องเที่ยว สั่งททท.คุยประเทศเสี่ยงต่ำ ดึงนักท่องเที่ยวมาทำลูกที่ไทย

รมว.ท่องเที่ยว สั่งททท.คุยประเทศเสี่ยงต่ำ ดึงนักท่องเที่ยวมาทำลูกที่ไทย
ข่าวสด
21 มิถุนายน 2564 ( 17:15 )
70
รมว.ท่องเที่ยว สั่งททท.คุยประเทศเสี่ยงต่ำ ดึงนักท่องเที่ยวมาทำลูกที่ไทย

 

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เผย เตรียมเสนอ ครม. รับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าภูเก็ต 1 ก.ค.นี้ ไม่ต้องกักตัว รวมทั้ง เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่าด้วย พร้อมให้ ททท. เจรจากับเมืองสำคัญในหลายประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ ดึงคนเข้ามาทำลูกในไทย

 

 

วันที่ 21 มิ.ย.2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยการเตรียมความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 22 มิ.ย.2564 กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าจ.ภูเก็ต วันที่ 1 ก.ค.นี้โดยไม่ต้องกักตัว และจ.สุราษฎร์ธานี ทั้ง เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เริ่มวันที่ 15 ก.ค. 2564

 

 

 

" ล่าสุดทางจังหวัดก็ได้เตรียมความพร้อมแล้ว ถือเป็นไปตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีประกาศเอาไว้ว่าจะเปิดประเทศใน 120 วัน ส่วนในจังหวัดอื่น ๆ ที่มีการฉีดวัคซีนให้คนในพื้นที่ครบ 70% แล้วมอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ไปหารือกับทาง ศบค.ชุดเล็ก และผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัด เพื่อทำการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่อจากภูเก็ตต่อไป"

 

 

 

 

ขณะที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า วันที่ 1 ก.ค.นี้ จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกรุ๊ปแรกเดินทางเข้ามาในจ.ภูเก็ต กับ 5 สายการบิน เริ่มจาก กาตาร์แอร์เวย์ เส้นทาง โดฮา-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 13.30 น., แอล อัล อิสราเอลแอร์ไลน์ เส้นทาง เทเลวีฟ-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 13.45 น., สิงคโปร์แอร์ไลน์ เส้นทาง สิงคโปร์-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 17.10 น. , ฟลายดูไบ เส้นทาง ดูไบ-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 20.10 น. และเอติฮัด เส้นทาง อบูดาบี-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 22.20 น. และในวันที่ 3 ก.ค.จะมีนักท่องเที่ยวยุโรป เดินทางมากับสายการบินไทยมาลงทุนภูเก็ตด้วย โดยในช่วง 3 เดือน ตั้งแต่ ก.ค.-ก.ย. ประเมินว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาภูเก็ต 1 แสนคน สร้างรายได้ 8,900 ล้านบาท

 

 

" รัฐมนตรีท่องเที่ยวฯ มอบให้ททท. เจรจากับเมืองสำคัญในหลาย ๆ ประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาไทยได้ โดยอาจดึงกลุ่มคนที่มีลูกยากเข้ามาทำลูกในไทย เช่น ทำเด็กหลอดแก้ว หรือมาใช้บริการทางการแพทย์ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ รวมไปถึงกลุ่มที่ต้องการเข้ามาแต่งงาน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักเข้ามาใช้จ่ายในไทย "

ข่าวที่เกี่ยวข้อง