ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ข่าวเด่น ประเด็นร้อน วันนี้ 15 มกราคม

ข่าวเด่น ประเด็นร้อน วันนี้ 15 มกราคม
Oopsoi5
14 มกราคม 2564 ( 17:43 )
158.3K
5
ข่าวเด่น ประเด็นร้อน วันนี้ 15 มกราคม

  TrueID News วันนี้เสนอ ข่าวเด่น ประเด็นร้อนประจำวัน ในข่าวสารด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เศรษฐกิจ สังคม การลงทุน หรือแม้แต่เทคโนโลยี โดยทุกเรื่องอยู่ในความสนใจ หรือเป็นกระแสอยู่ตอนนี้

 

 

 

วันที่ 15 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)(ศบค.) กล่าวว่า ในวันนี้มีการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธาน และผู้บริหารระดับสูงจากหลายกระทรวง เข้าร่วมประชุมทางไกลไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมกับบุคลากรสาธารณสุข และฝ่ายปกครองในพื้นที ข่าวทั้งหมด 

 

เมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย รศ. (พิเศษ) นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ที่ปรึกษากรมควบคุมโรค และ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และที่ปรึกษาสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 แถลงภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการอำนวยการบริหารจัดการให้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ครั้งที่ 1/2564 ข่าวทั้งหมด

 

วันนี้( 15 ม.ค. 64 )เมื่อช่วงเวลา  02.00น.ที่ผ่านมาเกิดเหตุนักท่องเที่ยวถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต   ที่จุดกลางเต็นท์ผากล้วยไม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. หมูสี ได้รับแจ้ง  จึงรีบไปจุดเกิดเหตุ  พร้อมด้วย   นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ่ แพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา หน่วยกู้ชีพกู้ภัยอุทยานฯเขาใหญ่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชาธรรมสถาน  ข่าวทั้งหมด

 

วันนี้ ( 15 ม.ค. 64 )คืบหน้าเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรง 6.2 แมกนิจูด บนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซีย  ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 35 ราย และบาดเจ็บกว่า 600 คน ขณะที่ สำนักอุตุนิยมวิทยาเตือนว่า จะเกิดอาฟเตอร์ช็อกอีก  และมีความเป็นไปได้ที่จะมีความรุนแรงเพียงพอ ที่จะทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิ  โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นห่างจากเมืองมาจินี ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 6 กิโลเมตร และอยู่ลึกลงไปใต้ดิน  10  กิโลเมตร  ส่งผลให้ชาวบ้านแตกตื่น และวิ่งหนีตายออกจากบ้านพักขึ้นไปอยู่ที่ราบสูง ข่าวทั้งหมด

 

การแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ม.ค. เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่นักตบไทย มือ 3 ของโลก พบกับ ชาง เป็งสุน กับ โก๊ะ หลิวยิง คู่มือ 7 ของโลกจากมาเลเซีย ข่าวทั้งหมด

 รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง