รีเซต

ล้นธนาคาร! ชาวจันทบุรี แห่เปิดบัญชีใหม่ รอรับเงินเยียวยา โควิด 5พัน

ล้นธนาคาร! ชาวจันทบุรี แห่เปิดบัญชีใหม่ รอรับเงินเยียวยา โควิด 5พัน
ข่าวสด
27 มีนาคม 2563 ( 14:48 )
175
ล้นธนาคาร! ชาวจันทบุรี แห่เปิดบัญชีใหม่ รอรับเงินเยียวยา โควิด 5พัน

แห่เปิดบัญชีรับเงินเยียวยา โควิด 5,000

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาสอยดาว จ.จันทบุรี และธนาคารออมสิน สาขาสอยดาว พบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาต่อคิวรอเข้าธนาคารทั้ง 2 แห่งอย่างต่อเนื่อง ทำให้ล้นออกมานอกธนาคาร โดยมีเจ้าหน้าที่ของธนาคารคอยอำนวยความสะดวกและตอบข้อสงสัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเปิดบัญชีใหม่

บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาสอยดาว จ.จันทบุรี

พร้อมทั้งอธิบายถึงขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเดือนละ 5,000 บาทเป็นเวลา 3 เดือน จากผลกระทบของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ทั้งนี้ จากการสังเกตพบว่าส่วนใหญ่เข้าใจว่า เมื่อเปิดบัญชีแล้วจะสามารถได้รับเงินทันทีภายในเวลาไม่กี่วัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

นอกจากนี้ ยังพบว่าหลายสิบรายมารอคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด กระทั่งจนเกือบเวลา 12.00 น. ก็ยังไม่ได้รับการเรียกเข้าไปเปิดบัญชี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ธนาคารมีจำนวนจำกัด สวนทางกับผู้มาใช้บริการในวันนี้ที่ยังคงเดินทางมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ผจก.แบงก์แจงวิธีรับเงินเยียวยาโควิด-19

จากการสอบถาม นางดวงเดือน บุญอริยะประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาสอยดาว เปิดเผยว่า ตลอด 3 วันนี้มีผู้มาเปิดบัญชีใหม่กับธนารกรุงไทย ออมสิน และธนาคาเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาอำเภอ จำนวนมากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ประชาชนเดินทางมารอเปิดบัญชี เพื่อเตรียมรับเงินเยียวยา โควิด

นางดวงเดือน กล่าวต่อว่า ส่วนใหญ่ล้วนต้องการเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท จึงมาเปิดบัญชี แต่ไม่เข้าใจว่า จะได้รับเงินจำนวนนี้หรือไม่อยู่ที่การลงทะเบียนที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ใช่เปิดบัญชีใหม่ หรือมีบัญชีเดิมอยู่แล้วจะได้รับเงินจำนวนนี้ทันที ซึ่งก็ต้องอธิบายกันไปให้เข้าใจตรงกัน

ด้าน นางสมคิด วงษ์แก้ว อายุ 54 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป เปิดเผยว่า ตนมารอคิวตั้งแต่เวลา 06.00 น. จนเกือบเที่ยงก็ยังไม่ถึงคิวของตน โดยต้องการเปิดบัญชีใหม่ และมีเงินติดตัวมา 120 บาท คือ 100 บาทสำหรับใช้ในการเปิดบัญชีใหม่ และอีก 20 บาทที่เหลือไว้หาซื้ออะไรกินรองท้องระหว่างรอเจ้าหน้าที่ธนาคารเรียก

ประชาชนรอต่อคิวรอหน้าธนาคารออมสิน สาขาสอยดาว

"ทั้งนี้ ตั้งแต่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทั้งดิฉันกับสามีต่างกลายเป็นคนตกงานเพราะโรงงานปิด ทุกวันนี้ไม่มีใครจ้างทำงาน ต้องการเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาทเพื่อเอาไว้ซื้อข้าวสารกิน ซื้อยาและอื่น ๆ ที่จำเป็น ทุกวันนี้เกือบจะต้องแย่งหมากินแล้ว เพราะไม่มีแม้แต่ข้าวสารจะหุงกิน" นางสมคิด กล่าว

_____________________________________________________________

ข่าวที่เกี่ยวข้อง