รีเซต

เตรียมเฮ! รัฐเล็งเคาะวันหยุดพิเศษเพิ่ม หวังกระตุ้นศก.

เตรียมเฮ! รัฐเล็งเคาะวันหยุดพิเศษเพิ่ม หวังกระตุ้นศก.
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2563 ( 10:50 )
91
เตรียมเฮ! รัฐเล็งเคาะวันหยุดพิเศษเพิ่ม หวังกระตุ้นศก.

วันนี้( 25 ธ.ค.63) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีได้มอบหมายให้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยว ทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมหารือ เพื่อกำหนดวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ เป็นลักษณะวันหยุดยาวต่อเนื่อง ซึ่งเป็นวันหยุดเฉพาะกิจเฉพาะปี ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวเหมือนเช่นปีนี้ เพราะภาคเอกชนสนับสนุนแนวทางนี้ ซึ่งมุ่งหวังว่าจะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ภาคบริการและการท่องเที่ยว ทั้งนี้ภาคเอกชนขอให้ภาครัฐประกาศวันหยุดล่วงหน้าเพื่อให้มีเวลาเตรียมตัว ซึ่งอาจจะยังไม่สามารถเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้ในเร็ววันี้ เพราะต้องพิจารณาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ควบคู่ไปด้วย

นายวิษณุ ยังกล่าวว่า จะมีการหารือเรื่องวันหยุดประจำภาค ที่เดิมมักจะมีการประกาศเฉพาะในพื้นที่อยู่แล้ว เช่น วันหยุดพิเศษในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือวันหยุดในเทศกาลเดือนสิบของภาคใต้ ขณะที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็มีการเสนอเช่นกัน ดังนั้นจึงจะมีการพิจารณาไปในคราวเดียวกันด้าน  

ด้านนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุเนื่องในเทศกาลปีใหม่2564  ทาง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ดำเนินการจัดพิธีเจริญพุทธมนต์ สวดมนต์ข้ามปี ที่วัดอรุณราชวราราม ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 จนเข้าสู่ในวันที่ 1 มกราคม 2564 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 และ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย  หรือ NBT และผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสวมมนต์แบบ วิถีใหม่ New Normal ที่บ้านป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและประเทศชาติในปี2564ต่อไป 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง