ตรัง คลื่นลมแรง ต้นสนหักโค่นล้มทับป้อมเก็บค่าธรรมเนียม อุทยานหาดเจ้าไหม พังยับ!

ตรัง คลื่นลมแรง ต้นสนหักโค่นล้มทับป้อมเก็บค่าธรรมเนียม อุทยานหาดเจ้าไหม พังยับ!
ข่าวสด
9 ตุลาคม 2564 ( 14:17 )
5
ตรัง คลื่นลมแรง ต้นสนหักโค่นล้มทับป้อมเก็บค่าธรรมเนียม อุทยานหาดเจ้าไหม พังยับ!

อุทยานฯ หาดเจ้าไหม ประกาศเตือนนักท่องเที่ยว ระมัดระวังช่วงมรสุมคลื่นลมแรง เพราะล่าสุดต้นสนขนาดใหญ่ หักโค่นล้มทับป้อมยาม หน่วยหลงหลิงพังทั้งหลัง โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ หัวหน้าณรงค์ กำชับนักท่องเที่ยวห้าวเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด

 

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2564 จากสถานการณ์มรสุม ทำให้ทะเลฝั่งอันดามันมีคลื่นลมแรง ซึ่งได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดเข้าหาฝั่ง ทำให้ต้นสนขนาดใหญ่ ความสูง 18-20 เมตร ขึ้นอยู่ตามแนวชายหาด เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง หักโค่นล้มทับป้อมยามจัดเก็บค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม หน่วยบริการหาดหยงหลิง ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง

 

 

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม และมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันเป็นมาก ทำให้ป้อมยามได้รับความเสียหายทั้งหลัง โชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าตรู่ เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงป้อมยามเสียหายทั้งหลัง มูลค่าประมาณ 5-6 หมื่นบาท

 

 

นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูมรสุม ทำให้ต้นไม้โค่นล้มลงมากมาย โดยเฉพาะในเขตอุทยานแห่งชาติ ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาจึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งในการจอดรถ หรือการท่องเที่ยว โดยเฉพาะต้นสนริมชายหาดซึ่งมักจะหักโค่น หรือล้มลงมาทับรถยนต์ และทรัพย์สินอยู่บ่อยครั้ง

 

 

"นักท่องเที่ยวจึงต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้ามาท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ ในช่วงนี้ให้มากขึ้น โดยคำนึงถึงความปลอดภัย และปฏิบัติตามกฎหมายของอุทยานฯ อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะกรณีที่มีคลื่นลมแรงเช่นนี้ นักท่องเที่ยวไม่ควรลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง