อุทัยธานีตรวจเข้มป้องกันโควิด-19 ในโรงเรียน

อุทัยธานีตรวจเข้มป้องกันโควิด-19 ในโรงเรียน
TNN ช่อง16
5 มกราคม 2564 ( 09:46 )
56
อุทัยธานีตรวจเข้มป้องกันโควิด-19 ในโรงเรียน


วันที่ 5 มกราคม 2564 ที่จังหวัดอุทัยธานี  นายศุภพงษา จันทรังษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานี เขต 1 พร้อมด้วยนายนิรันดร สุขสุวานนท์ และนายอุทัย คำสีหา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานี เขต 1 ลงพื้นที่ตรวจโรงเรียนต่างๆ โดยในเช้าวันนี้ ได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนวัดสังกัสรัตนคีรี อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี โรงเรียนในสังกัด เพื่อตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจแก่ครู และเด็กเรียน พร้อมกับตรวจดูมาตรฐานของการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือสพฐ.ซึ่งจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการสวมใส่หน้ากากอนามัยทั้งเด็ก และครูอาจารย์ต้องครบ 100 เปอร์เซ็นต์  ต้องตรวจวัดอุณหภูมิ ร่างกาย และล้างมือด้วยเจลล้างมือ หรือน้ำสบู่บ่อยๆ ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ ทั้งก่อนเข้าไปภายในโรงเรียน และก่อนเข้าห้องเรียน 

                

นายศุภพงษา จันทรังษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานี เขต 1 กล่าวภายหลังจากการตรวจมาตรการดังกล่าว ว่า ขณะนี้สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงมีการระบาดภายในประเทศขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจังหวัดอุทัยธานียังไม่มีการรายงานพบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด แต่ไม่ประมาท ได้สั่งการให้โรงเรียนทุกแห่งปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่เชื้อการระบาดอย่างเคร่งครัด และได้เน้นย้ำให้ดูแลเด็กนักเรียนเปรียบเสมือนบุตรหลานของตัวเอง รวมทั้งได้สั่งการในการมอบอำนาจให้ผู้อำนวยการโรงเรียนสามารถสั่งปิดโรงเรียนได้เป็นเวลา 15 วัน หากพบว่าโรงเรียนมีความเสี่ยง โดยเฉพาะโรงเรียนใด ที่มีเด็กนักเรียนอยู่ในกลุ่มความเสี่ยง เช่น มีญาติ พี่น้อง เดินทางจากจากจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือพื้นที่สีแดง ให้เร่งสำรวจตรวจสอบกับเด็กทุกคนว่าเข้าข่ายจะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ และสามารถสั่งปิดโรงเรียนได้ทันที และให้โรงเรียนจัดการเรียนการสอนด้วยระบบออนไลน์และแจกใบงานให้นักเรียน เพื่อให้เรียนอยู่กับบ้าน พร้อมให้ครูผู้สอนรับผิดชอบติดตามการเรียนการสอนอย่างใกล้ชิด อีกด้วย

                  

ในขณะเดียวกันล่าสุดวันนี้ โรงเรียนอนุบาลเมือง โรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัดอุทัยธานี ซึ่งมีเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล – ประถมปีที่ 6 เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีเด็กนักเรียนมากว่า 2,000 คน จากการสำรวจพบว่ามีความเสี่ยง ผู้อำนวยการโรงเรียนได้สั่งปิดโรงเรียนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันนี้ ( 5 ม.ค. ) ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม โดยให้จัดการเรียนการสอนแจกใบงาน และทางเรียนออนไลน์ และจะได้มีการเรียนการสอนชดเชย ต่อไป นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนอื่นๆจากอำเภอต่างๆที่สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานี เขต 1 อีก 8 แห่ง ก็ปิดโรงเรียนเช่นกันในวันนี้เป็นวันแรก ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านวังเกษตร โรงเรียนวัดดงแขวน โรงเรียนบ้านทุ่งสงบโรงเรียนบ้านหนองตะเคียนโรงเรียนบ้านหนองรัก อ.สว่างอารมณ์  โรงเรียนบ้านหลุมเข้ามิตรภาพที่117 อ.หนองขาหย่าง และโรงเรียนวัดเขาปฐวี โรงเรียนบ้านโคกหม้อ อ.ทัพทัน 




เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง