รีเซต

อ่างทอง! โจรแสบยกตู้เติมเงินงัดทิ้งริมถนน

อ่างทอง! โจรแสบยกตู้เติมเงินงัดทิ้งริมถนน
TNN ช่อง16
30 มีนาคม 2563 ( 16:47 )
42
อ่างทอง! โจรแสบยกตู้เติมเงินงัดทิ้งริมถนน

วันที่ 30 มีนาคม 2563 ร.ต.ท.สุขสันต์  ปัสสาวะกัง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบตู้เติมเงินออนไลน์  ถูกงัดแล้วนำมาทิ้งไว้  ที่บริเวณคูน้ำ  ริมถนนกลางทุ่งนาสายแปดแก้ว – บางพลับ  หมู่ที่ 5  ตำบลป่างิ้ว  อำเภอเมือง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลป่างิ้ว

ในที่เกิดเหตุบริเวณคูน้ำริมถนนกลางทุ่งนา  ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่กำลังมุงดูกันอยู่  พบตู้เติมเงินแบบออนไลน์  ถูกคนร้ายนำมาทิ้งไว้ในคูน้ำ  ที่พงหญ้าริมคูน้ำพบชิ้นส่วนของตู้เติมเงินตกกระจัดกระจาย  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านจึงได้ทำการยกขึ้นมาตรวจสอบ  พบว่าตู้เติมเงินออนไลน์ด้านหน้า  ถูกคนร้ายใช้เครื่องมือไม่ทราบชนิดงัดจนได้รับความเสียหาย  เสาสัญญาณออนไลน์ถูกดึงทิ้งไว้  ด้านล่างของตู้เขียนว่า  ตู้เติมเงินออนไลน์ บุญเติม  พร้อมกับหมายเลขโทรศัพท์  จากการตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์  พบว่าเป็นบริษัทตัวแทนจำหน่าย  อยู่ในตัวเมือง  จังหวัดสิงห์บุรี  ซึ่งทางบริษัทแจ้งว่าจะต้องตรวจสอบจากหมายเลขตู้ที่อยู่ด้านหน้าเครื่อง  ถึงจะทราบว่า  ตู้เติมเงินออนไลน์ดังกล่าวถูกขโมยมาจากที่ใด  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จึงได้นำชิ้นส่วนที่เสียหายและตู้เติมเงินออนไลน์ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองอ่างทอง

จาการสอบถาม นายกำจาย  หมื่นสำฤทธิ์  อายุ 53 ปี  เล่าให้ฟังว่า  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  มีคนในหมู่บ้านซึ่งเป็นพนักงานโรงงาน  ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าจะไปทำงานผ่านมาพบตู้เติมเงินถูกทิ้งไว้ในคูน้ำริมถนน  จึงได้มาบอกกับตนเองให้ช่วยไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน  กำนัน  พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ  ซึ่งคาดว่าคนร้ายได้อาศัยจังหวะในช่วงกลางคืน  หลังจากเกิดวิกฤตเชื้อโควิด 19  ที่กำลังระบาด  ชาวบ้านต้องเก็บตัวอยู่ในบ้านเพื่อความปลอดภัยไม่แพร่เชื้อตามนโยบายของรัฐบาล  จึงเป็นช่องทางให้กลุ่มมิจฉาชีพออกตระเวนก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบ  พบว่าตู้เติมเงินออนไลน์  ได้ถูกขโมยมาแต่ไม่ทราบว่าถูกขโมยมาจากที่ใด  สภาพด้านหน้าถูกงัดได้รับความเสียหาย  ส่วนเงินที่อยู่ในตู้ไม่ทราบจำนวน  ถูกคนร้ายกวาดเอาไปเหลือแค่เพียง 1 บาท  โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานทำการเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอของคนร้าย ที่ติดอยู่ที่ตู้เติมเงินออนไลน์  ซึ่งคาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน  และให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบประวัติบุคคลที่เคยก่อเหตุลักษณะแบบนี้  เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง