รีเซต

BLAจับมือพันธมิตรใหญ่ เช็กค่าใช้จ่ายก่อนรักษา

BLAจับมือพันธมิตรใหญ่ เช็กค่าใช้จ่ายก่อนรักษา
ทันหุ้น
5 กรกฎาคม 2565 ( 18:13 )
41
BLAจับมือพันธมิตรใหญ่ เช็กค่าใช้จ่ายก่อนรักษา

#BLA #ทันหุ้น BLA เดินหน้าเสริมแกร่งงานบริการจับมือ โรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ให้ผู้เอาประกันภัยตรวจสอบ วางแผนการรักษา และประเมินค่าใช้จ่ายผ่าน ‘Pre Authorization’ ทำให้สามารถเช็กความคุ้มครองของกรมธรรม์ เพื่อความอุ่นใจในการรักษา

 

นางอรนุช สำราญฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายประกันชีวิต บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ BLA กล่าวถึงบริการล่าสุดที่บริษัทร่วมพัฒนากับ โรงพยาบาลกรุงเทพว่า เป็นบริการที่ให้ผู้เอาประกันตรวจสอบความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล (Pre Authorization) ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อช่วยให้ สามารถวางแผนในด้านการทำหัตถการและค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น โดยประเมินค่ารักษาพยาบาลในการผ่าตัดเทียบความคุ้มครองในกรมธรรม์ ให้ผู้เอาประกันสามารถคลายความกังวล และเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการรักษา

 

“Pre Authorization เป็นการยกระดับการให้บริการ พร้อมเติมเต็มบริการด้านสุขภาพครบวงจรของบริษัท ให้ลูกค้าสามารถรับการประเมินการรักษา พร้อมค่าใช้จ่ายเทียบกับความคุ้มครองในกรมธรรม์ เพื่อเตรียมความพร้อมได้อย่างสบายใจ รวมถึงช่วยให้กระบวนการต่าง ๆ โดยเฉพาะการเคลมสินไหม เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วและครบถ้วนตามเงื่อนไขในกรมธรรม์”

 

พญ. เมธินี ไหมแพง รองประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 1 และผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า  เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์อย่างละเอียดแล้วจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัด ทางโรงพยาบาลได้อำนวยความสะดวก ประสานงานกับบริษัทประกัน ในการตรวจสอบความคุ้มครองก่อนการผ่าตัดภายใน 24 ชั่วโมง โดยมีบริษัทประกันดูแลค่ารักษา ให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาได้อย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยลดความกังวลเรื่องการผ่าตัด ซึ่งจะช่วยให้ผู้รับบริการได้รับการรักษาได้ทันที ลดอาการหรือความรุนแรงของโรคที่อาจเกิดในอนาคตได้

 

บริการ Pre Authorization นอกจากจะช่วยให้ผู้เอาประกันมีความสบายใจแล้ว การวางแผนประเมินค่ารักษาพยาบาลก่อนการผ่าตัดล่วงหน้ายังสามารถช่วยให้การเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับความจำเป็นทางการแพทย์ และสอดคล้องกับสิทธิ์ความคุ้มครองในกรมธรรม์สุขภาพที่มี พร้อมบริหารจัดการค่าใช้จ่าย และลดการเกิดภาระค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

สำหรับขั้นตอนในการให้บริการ เริ่มตั้งแต่ทางโรงพยาบาลฯ ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าผู้เอาประกันที่มีความประสงค์ขอรับบริการ Pre Authorization ก่อนการผ่าตัด โดยแพ็กเกจการรักษาโรคประกอบด้วย 6 หัตถการซึ่งพบมาก ไม่ว่าจะเป็น ผ่าตัดมดลูก ผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลัง ผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี ริดสีดวงทวาร และไส้เลื่อน จากนั้นโรงพยาบาลจะประสานงานกับกรุงเทพประกันชีวิตในการตรวจสอบข้อมูลและสิทธิค่ารักษาตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ และติดต่อกลับเพื่อให้ข้อมูลแก่ลูกค้าในการตัดสินใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง