รีเซต

ไรเดอร์ฉุกใจ ออเดอร์ระบุ 'มื้อสุดท้าย' หวั่นเกิดเหตุร้าย รีบแจ้งจนท.สุดท้ายช่วยทัน

ไรเดอร์ฉุกใจ ออเดอร์ระบุ 'มื้อสุดท้าย' หวั่นเกิดเหตุร้าย รีบแจ้งจนท.สุดท้ายช่วยทัน
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2564 ( 10:55 )
35
ไรเดอร์ฉุกใจ ออเดอร์ระบุ 'มื้อสุดท้าย' หวั่นเกิดเหตุร้าย รีบแจ้งจนท.สุดท้ายช่วยทัน

พนักงานส่งอาหารในประเทศจีน กลายเป็นฮีโร่หลังได้ช่วยชีวิตลูกค้าที่กำลังจะจบชีวิตตัวเอง จากปัญหาที่รุมเร้า หลังจากที่เขาได้รับออเดอร์ ที่มีข้อความระบุว่า 'มื้อสุดท้ายในชีวิต'

 

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา โกลบอลไทมส์ ได้รายงานเรื่องราว หลังจากที่ไรเดอร์คนหนึ่ง ในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ที่กลายเป็นฮีโร่หลังจากที่เขาได้รับออเดอร์ที่มีข้อความระบุว่า 'มื้อสุดท้ายในชีวิตของฉัน'

 

เมื่อไรเดอร์รายนี้ได้รับออเดอร์ดังกล่าว เขาก็รีบไปส่งอาหารตามที่อยู่ที่ถูกปักหมุดเอาไว้ แต่เมื่อเขาไปถึงกลับไม่มีใครออกมาเปิดประตู หรือตอบรับ ด้วยความร้อนใจไรเดอร์รายนี้จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมระบุว่า เขาสงสัยว่าลูกค้าอาจจะฆ่าตัวตาย

 

 

ในเวลาถัดมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกู้ภัย ก็ได้เดินทางมาถึงก็พบว่าลูกค้าชายรายนี้กำลังจะปลิดชีพตัวเอง พร้อมทั้งขู่ว่าจะกระโดดออกจากหน้าต่าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาสงบสติอารมณ์ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ก็ค่อย ๆ เข้ามาในห้อง และสามารถช่วยชีวิตหนุ่มรายนี้ไว้ได้ทัน

 

รายงานเผยว่า ชายหนุ่มรายนี้มีอาการเครียดอย่างรุนแรง ทั้งยังกินยานอนหลับเข้าไปในปริมาณที่มาก ถึง 60 เม็ด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาพบเขา ซึ่งในตอนนั้นเขาอยู่ในสภาพที่ใกล้จะหมดสติลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้รีบพาตัวหนุ่มรายนี้ส่งโรงพยาบาล และสามารถช่วยชีวิตเขาเอาไว้ได้ในที่สุด

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าชายรายนี้มีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์ ทั้งยังรู้สึกผิดต่อพ่อแม่ที่เขานั้นล้มเหลวในการลงทุน นั่นจึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เขาเครียดและอยากจบชีวิตตนเองลง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอบคุณและชื่นชมไรเดอร์ที่ตัดสินใจแจ้งเหตุ เพราะถ้าหากเขาไม่สนใจรายละเอียดดังกล่าว เรื่องราวที่เกิดขึ้นอาจกลายเป็นโศกนาฏกรรม

 

จากเรื่องราวดังกล่าวไรเดอร์รายนี้ได้รับคำชมจากผู้คนอย่างล้นหลาม จนถึงยกย่องให้เขาเป้นฮีโร่ และเขายังได้รับรางวัลตอบแทนจากแพลตฟอร์มส่งอาหารที่เขาสังกัดอยู่เป็นเงินจำนวน $2,100 หรือประมาณ 70,000 บาท แทนคำขอบคุณที่ช่วยกันสอดส่องดูแลและความกระตือรือร้นที่จะช่วยชีวิตคนคนหนึ่ง

 

ที่มา : globaltimes / asiaone

ข่าวที่เกี่ยวข้อง