ก.อุตร้อนฉ่า!! โฆษกฯสุชาดาโพสต์ไอจี ขอลาออก ระบุถูกลดอำนาจ ให้ข้อมูลสื่อไม่ได้

ก.อุตร้อนฉ่า!! โฆษกฯสุชาดาโพสต์ไอจี ขอลาออก ระบุถูกลดอำนาจ ให้ข้อมูลสื่อไม่ได้
มติชน
1 กรกฎาคม 2564 ( 16:00 )
22
ก.อุตร้อนฉ่า!! โฆษกฯสุชาดาโพสต์ไอจี ขอลาออก ระบุถูกลดอำนาจ ให้ข้อมูลสื่อไม่ได้

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศกระทรวงอุตสาหกรรมระอุขึ้นมาทันที เมื่อ น.ส.สุชาดา แทนทรัพย์ โฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ประกาศขอลาออกจากตำแหน่งโฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมแจงเหตุผลการลาออกว่าถูกลดทอนบทบาทลง

 

 

โดยระบุข้อความว่า “ดิฉันนางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ ได้ยุติการดำรงตำแหน่งโฆษกประจำกระทรวงอุตสาหกรรม ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งโฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม ดิฉันได้เรียนรู้งานต่างๆ มากมาย อย่างไรก็ตามในเส้นการเมืองของดิฉันจะยังคงดำเนินต่อไป โดยมีเป้าหมายทำเพื่อประชาชน และการสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมไทยไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น และยังไม่ได้ตัดสินใจว่าเข้าร่วมพรรคการเมืองใดในขณะนี้ จะขอดำเนินงานตามเส้นทางของตนเองเท่าที่พอทำได้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตนเองและผู้อื่น จึงขออนุญาตแจ้งเพื่อทราบค่ะ”

 

 

 

นอกจากนี้ยังโพสต์จดหมายขอลาออก ต่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งมีผลแล้วตั้งแต่วันนี้

 

 

 

สำหรับเส้นทางการเมืองของ น.ส.สุชาดา แทนทรัพย์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) ปริญญาโทด้านเรียล เอสเตท จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกที่คณะรัฐศาสตร์ สาขาอาชญาวิทยาและงานยุติธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยเป็นหนึ่งในกลุ่มนิวเดม (NEW DEM) ของพรรคประชาธิปัตย์ ต่อมาได้ลาออกจากพรรค และต่อมาปี 2562 ได้ดำรงตำแหน่งโฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม แต่ไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใด จนกระทั่งเกิดความขัดแย้งภายในและลาออกจากตำแหน่งในที่สุด

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุชาดา ได้ร่วมกับเพื่อนทำธุรกิจขนมเพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ Pumpkinju โดยขายผ่านช่องทางออนไลน์ และธุรกิจที่ปรึกษาด้านสุขภาพ health posture consuling ภายใต้ชื่อ Pilalab และธุรกิจของครอบครัว อาทิ รับสร้างบ้าน รีสอร์ต ปั๊มน้ำมัน และสวนน้ำ เป็นต้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง