รีเซต

ล้น ธกส.เลย แห่รับเงินเยียวยาเกษตรกรรอบแรก จนท.วุ่นต้องจัดระเบียบ

ล้น ธกส.เลย แห่รับเงินเยียวยาเกษตรกรรอบแรก จนท.วุ่นต้องจัดระเบียบ
มติชน
18 พฤษภาคม 2563 ( 10:20 )
194
ล้น ธกส.เลย แห่รับเงินเยียวยาเกษตรกรรอบแรก จนท.วุ่นต้องจัดระเบียบ

 

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาเลย มีชาวบ้านซึ่งเป็นเกษตรกร ที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร มายืนเข้าแถวรอเข้าคิวเบิกเงินกันเป็นจำนวนมาก จนล้นออกมานอกถนน เจ้าหน้าที่ของทางธนาคารจำต้องขอกำลังทหาร จาก มทบ. 28 คอยช่วยอำนวยสะดวก ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนใช้บริการทุกครั้ง

 

 

 

 

นายสิทธิพร อุ่นเมืองแก้ว ผู้จัดการ ธกส. สาขาเลย กล่าวว่า ธนาคารได้เตรียมรับมือเกษตรกรที่จะเดินทางมายังธนาคารเพื่อทำธุรกรรม โดยเตรียมเก้าอี้จัดระยะห่างไว้ ประมาณ 300 ตัว และจุดเดินเข้า-ออกธนาคารอย่างเป็นระเบียบ คาดว่าวันนี้ประชาชนจะมาทำธุรกรรมกับธนาคารเป็นจำนวนมาก จึงได้เตรียมการโดยได้เตรียมเต็นท์ไว้เพื่อให้ความสะดวกกันร้อน และจัดระยะห่างตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขกำหนด เว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัย และเตรียมเจลล้างมือไว้อย่างเพียงพอ

 

 

ส่วนภายในหน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร จะกำหนดให้ผู้มารับบริการได้ครั้งละ 15 คน เพื่อลดความแออัด ส่วนใหญ่ที่มาติดต่อในวันนี้เพื่อมาเบิกเงินเยียวยาเกษตกร รายละ 5,000 บาท โดยรอบแรกประชาชนในจังหวัดเลย ได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีให้ไปแล้ว 53,588 คน และประชาชนที่มาธนาคารวันนี้เพื่อมาเบิกเงินที่รัฐบาลโอนเข้าบัญชีให้แล้ว ส่วนคนจังหวัดเลยที่ขอยื่นรับสิทธิ์เยียวยาเกษตกรมีทั้งหมด 120,000 คน และคงจะได้รับสิทธิ์เยียวยา ซึ่งทางรัฐกำลังได้ทยอยโอนเงินให้และเร่งให้แล้วเสร็จภายในเดือนพฤษภาคมนี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง