รีเซต

แม่สอดวุ่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 1 ราย

แม่สอดวุ่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 1 ราย
TNN ช่อง16
5 ธันวาคม 2563 ( 10:25 )
49
แม่สอดวุ่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 1 ราย

วันนี้( 5 ธ.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานข่าวจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แจ้งว่า แพทย์โรงพยาบาลแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 1 ราย เป็นสัญชาติปากีสถาน อายุ 43 ปี อาชีพพ่อค้าส่งรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นมือ 2 ไปยังประเทศเมียนมา โดยผ่านท่าขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งในตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด และข้ามน้ำเมยไปผ่านเขตอิทธิพลของชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยงติดอาวุธ ชาวเมียนมาดังกล่าว ได้เช่าอยู่ในคอนโดชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอด 

สำหรับไทม์ไลน์นั้น แพทย์โรงพยาบาลแม่สอดพบเชื้อไวรัสโควิด-19 อาศัยอยู่ที่ หมู่ที่ 1 ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด ก่อนพบเชื้อยังไม่มีอาการป่วยเดินทางไปคลีนิกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครแม่สอด เพื่อขอใบรับรองแพทย์จะเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ และไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแม่สอด จนทราบว่า มีเชื้อโควิด-19 และแพทย์ได้แยกห้องทำการรักษาทันที  

จากการตรวจสอบประวัติการเดินทางพบว่า เดินทางไปหลายแห่ง เช่น นั่งรถยนต์ส่วนไปที่โรงพยาบาลแม่สอด , ไปร้านสะดวกซื้อในเขตเทศบาลนครแม่สอด และตำบลท่าสายลวด คลินิก สำนักงานบัญชี ร้านอาหารชื่อดังต.ท่าสายลวด ซึ่งมีผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงสูง 4 ราย และผู้สัมผัสต่ำ 9 ราย โดยทั้งหมดมีทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด , ตำรวจ พนักงานบริษัทบัญชี ชาวบ้าน ในส่วนที่มีการสัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงนั้น ได้มีการกักกันสถานที่ ที่รัฐจัดให้ จำนวน 4 ราย

ทั้งนี้ นับเป็นรายที่ 3 ในอำเภอแม่สอด ทำให้ผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นจากเดิมชายชาวเมียนมา 1 ราย หญิงไทย 1 ราย และล่าสุดชาวปากีสถานดังกล่าวอีก 1 ราย รวมทั้งหมด 3 รายที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด  

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ด้านชุมชนอิสลามคณะกรรมการชุมชน ร่วมกับอสม.ได้ประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด ฝ่ายปกครอง ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก และตำรวจสภ.แม่สอด ควบคุมตัวชายชาวเมียนมา 2 คน ลักลอบข้ามแดนมาอาศัยอยู่ในชุมชน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปเพื่อดำเนินการตามระเบียบต่อไป  เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง