รีเซต

ตร.แม่สอด จับ 2 หนุ่ม เล่นพนันทายผลบอลโลก 2022 พร้อมโพยคามือ

ตร.แม่สอด จับ 2 หนุ่ม เล่นพนันทายผลบอลโลก 2022 พร้อมโพยคามือ
มติชน
29 พฤศจิกายน 2565 ( 12:59 )
48
ตร.แม่สอด จับ 2 หนุ่ม เล่นพนันทายผลบอลโลก 2022 พร้อมโพยคามือ

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก และพ.ต.ท.ประยุทธ แพปรุ รอง ผกก.ป.สภ.แม่สอด, พ.ต.ท.วัฒนะ คงตาล สวป.สภ.แม่สอด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด ร่วมกับเจ้าหนาที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก ไปตรวจสอบตลาดแห่งหนึ่ง ถนนบัวคูณ ตำบลแม่สอด เป็นย่านที่มีชาวเมียนมาอาศัยอยู่

 

หลังจากได้รับรายงานว่า มีชาวเมียนมาลักลอบเล่นการพนันฟุตบอลโลก และในระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจห้องเช่านั้นพบเมียวเมอู ไม่มีนามสกุล อายุ 26 ปี สัญชาติ เมียนมา  เล่นการพนันบอลโลก พบหลักฐานโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง,โทรศัพท์มือถือ  สีเทา อีกจำนวน 1 เครื่อง และรูปภาพถ่ายโพยทายผลฟุตบอลโลก 2022 จำนวน 1 แผ่น

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปยังห้องข้างเคียงพบนายจ่อโม ไม่มีชื่อสกุล อายุ 28 ปี สัญชาติ เมียนมา พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ สีดำ จำนวน 1 เครื่อง, รูปภาพถ่ายโพยทายผลฟุตบอลโลก 2022 จำนวน 1 แผ่น

 

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาชาวเมียนมาทั้ง 2 คนในข้อกล่าวหา จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนัน (ทายผลฟุตบอล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นส่งดำเนินคดีตามกฎหมายที่สภ.แม่สอดต่อไป


อย่างไรก็ดีทางตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า การเล่นการพนันบอลออนไลน์ มีความผิดทางอาญา ต้องระวางโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง