ยังรอด้วยความหวัง ประชาชนสงขลาแห่รับเงินเยียวยาแน่นธนาคาร

ยังรอด้วยความหวัง ประชาชนสงขลาแห่รับเงินเยียวยาแน่นธนาคาร
มติชน
17 เมษายน 2563 ( 12:15 )
84
1
ยังรอด้วยความหวัง ประชาชนสงขลาแห่รับเงินเยียวยาแน่นธนาคาร

บรรยากาศการจ่ายเงิน5,000 บาทวันสุดท้ายรอบสาม ประชาชายังคงรอเงิน ด้วยความหวังแน่นธนาคาร บัญชีและชื่อยังมีปัญหาขอแก้ไข เพื่อให้ได้เงินโดยเร็วที่สุด วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างซึ่งอยู่ในคิวเดียวกัน เพื่อนได้แล้วส่วนอีกคนรอมาสามรอบยังไม่ได้

 

รายงานข่าวว่าเมื่อวันที่ 17 เมษายน บรรยากาศการรับเงินเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด19 วันสุดท้ายของรอบที่สาม มีประชาชนหลายคนยังคงตั้งหน้าตั้งตารอด้วยความหวังว่าจะได้รับเงินเหมือนกับคนอื่นๆ ส่งผลให้หน้าธนาคารมีประชาชนไปยืนรออย่างหนาแน่นตั้งแต่ช่วงเช้าและ มากกว่าปกติซึ่งสวนใหญ่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ์ แต่ยังมีปัญหาเรื่องบัญชีและจึงรีบไปติดต่อธนาคารเพื่อให้สามารถโอนเงินโดยเร็วที่สุด

 

รายงานข่าวว่ามีอีกหลายคนที่อาชีพเดียวกัน เพื่อนได้แต่ตนเองยังไม่ได้เช่นกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างคิวถนนราษฎร์อุทิศเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ แม้จะลงทะเบียนพร้อมกันแต่ปรากฏว่าเพื่อนรับเงินแล้ว แต่อีกคนยังรอมาถึงรอบที่ 3แต่ก็ยังไม่ได้

 

นายสมโภชน์ เกตศรัทธา อาย40 ปี วินมอเตอร์ไซค์ที่ยังไม่ได้บอกว่าจากการตรวจสอบสิทธิ์พบว่ายังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ยังคงรอด้วยความหวังว่าได้รับเงินเยียวยา5,000 บาทเหมือนกับคนอื่นๆ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง