รีเซต

แปดริ้วก็แน่นปั๊ม! ชาวบ้านแห่เข้าคิวรอเติมน้ำมันกันเป็นแถว หลังราคาลดพรวดเดียว 3 บาท

แปดริ้วก็แน่นปั๊ม! ชาวบ้านแห่เข้าคิวรอเติมน้ำมันกันเป็นแถว หลังราคาลดพรวดเดียว 3 บาท
มติชน
8 กรกฎาคม 2565 ( 09:32 )
60
แปดริ้วก็แน่นปั๊ม! ชาวบ้านแห่เข้าคิวรอเติมน้ำมันกันเป็นแถว หลังราคาลดพรวดเดียว 3 บาท

แน่นปั้ม ชาวบ้านแห่เข้าคิวรอเติมน้ำมันกันเป็นแถวยาว หลังราคาปรับลดลงพรวดเดียว 3 บาทตามทิศทางของราคาน้ำมันดิบโลก ที่ขยับลดต่ำลงกว่า 100 เหรียญสหรัฐฯ ขณะบางรายถึงกับแซงคิวเพื่อเข้าหัวจ่ายอย่างเร่งรีบแบบไม่เกรงใจใคร ทั้งที่มีรถจอดรอคิวจ่ออยู่ก่อนหน้าแล้ว

วันที่ 8 ก.ค.65 เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณปั้มน้ำมันบางจาก ริมถนนสายฉะเชิงเทรา-บางปะกง (สิริโสธร) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ได้มียานพาหนะที่ใช้น้ำมันเชื่อเพลิงในกลุ่มของเบนซิน โดยเฉพาะรถยนต์เก๋งนั้น ได้พากันออกมาจอดเข้าคิวเพื่อรอเติมน้ำมันกันเป็นจำนวนมาก จนเต็มแน่นในทุกหัวจ่าย หลังจากบริษัทผู้ผลิตน้ำมัน ปตท. และบางจาก ได้ประกาศปรับลดราคาลงลิตรละ 3 บาท ในกลุ่มของน้ำมันเบนซินเกือบทุกชนิด ยกเว้น E85 ที่ปรับลดราคาลงเพียง 1.80 บาท เมื่อวานนี้

และมีผลทำให้ราคาขายหน้าสถานีบริการน้ำมันลดลงในช่วงรุ่งเช้าของวันนี้ 05.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เข้ามาเติมบางรายยังมีการแซงคิวอย่างไร้มารยาท ด้วยการขับรถเข้าแทรกในช่วงช่องว่างระหว่างจังหวะรถยนต์คันที่ได้รับการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงแล้วขับออกไปจากหัวจ่าย และรถคันถัดมาขยับเข้าไปแทนที่ โดยที่รถยนต์ที่ต่อคิวที่ด้านท้ายเป็นคันที่ 3 จากช่องหัวจ่ายยังไม่ทันจะได้ขยับเข้าไปแทนที่คันที่ 2 ได้ถูกแทรกคิวเข้าไปแล้วอีกด้วย

ขณะที่มีบางหัวจ่ายที่มีรถเข้ามาจ่อเข้าคิวพร้อมกันทั้ง 2 ด้าน เนื่องจากรถยนต์ในแต่ละรุ่นนั้นมีช่องเติมน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ด้านซ้ายและด้านขวา ของตัวรถผิดกันในแต่ละรุ่น จึงทำให้เกิดปัญหากับรถคันที่มาจอดรอตามคิว กลับรถที่ไปขับวนมาเข้าหัวจ่ายในอีกทิศทางหนึ่งด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง