รีเซต

"ทวิตเตอร์" รีบคืนป้าย "Official”หลังบัญชีตัวปลอมผุดเพียบ

"ทวิตเตอร์" รีบคืนป้าย "Official”หลังบัญชีตัวปลอมผุดเพียบ
TNN ช่อง16
12 พฤศจิกายน 2565 ( 12:27 )
33
"ทวิตเตอร์" รีบคืนป้าย "Official”หลังบัญชีตัวปลอมผุดเพียบ

วันนี้ (12 พ.ย. 65) ทวิตเตอร์สั่งติดป้าย "ทางการ" (Official) คืนให้กับบัญชีต่าง ๆ แล้ว เพื่อรับมือกับปัญหาที่เพิ่มขึ้นจากผู้ใช้งานที่แอบอ้างเป็นแบรนด์สำคัญ ๆ 

ทั้งนี้ เมื่อวันศุกร์ (11 พ.ย.) ตัวอักษรสีเทาคำว่า Official ได้ปรากฏให้เห็นอีกครั้งอยู่ใต้ชื่อโพรไฟล์ของธุรกิจและสื่อใหญ่ต่าง ๆ หลังจากที่นายอีลอน มัสก์ เจ้าของคนใหม่ของทวิตเตอร์เพิ่งสั่งยกเลิกการติดป้ายทางการดังกล่าวไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (9 พ.ย.)

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ทวิตเตอร์กำลังเจอปัญหาบัญชีปลอมเพิ่มขึ้นนับตั้งแต่อนุญาตให้สมาชิกที่ชำระเงินได้รับการยืนยันตัวตนด้วยเครื่องหมายถูกสีขาวบนพื้นหลังสีฟ้า (blue check mark) 

ความปั่นป่วนได้เริ่มต้นขึ้น อาทิ บัญชีหนึ่งที่อ้างว่าเป็นของบริษัทนินเทนโด อิงค์ได้โพสต์ภาพของ "ซูเปอร์ มาริโอ" (Super Mario) ชูนิ้วกลาง ในขณะที่อีกบัญชีหนึ่งที่อ้างว่าเป็นของบริษัทอีไล ลิลลี่ (Eli Lilly) บริษัทยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐได้ทวีตว่า "อินซูลินฟรีแล้วตอนนี้" ส่งผลให้บริษัทตัวจริงต้องรีบออกมาแถลงขออภัยเป็นการด่วน 

ส่วนเทสลา อิงค์ของอีลอน มัสก์ก็ยังไม่วายโดนบัญชีปลอมเล่นงานด้วย โดยได้มีการทวีตมุกตลกเกี่ยวกับบันทึกด้านความปลอดภัยของเทสลา

ฝ่ายสนับสนุนของทวิตเตอร์ได้รีบทวีตเมื่อวันศุกร์ (11 พ.ย.) ว่า "เพื่อต่อสู้กับบัญชีปลอมที่แอบอ้างบุคคลอื่น เราจึงได้เพิ่มป้ายกำกับ "ทางการ" (Official) ให้กับบางบัญชีแล้ว"

ภาพจาก  :  AFP

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง