รีเซต

ม.อ.หาดใหญ่ แถลงยืนยันปลอดภัย ไร้แพร่ระบาดโควิด ผลตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นลบทั้งหมด

ม.อ.หาดใหญ่ แถลงยืนยันปลอดภัย ไร้แพร่ระบาดโควิด ผลตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นลบทั้งหมด
มติชน
25 ธันวาคม 2563 ( 16:09 )
78
ม.อ.หาดใหญ่ แถลงยืนยันปลอดภัย ไร้แพร่ระบาดโควิด ผลตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นลบทั้งหมด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 ธันวาคม ที่ห้องประชุม 210 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำทีมผู้บริหาร ร่วมแถลงข่าว “ม.อ. ยืนยันปลอดภัย ไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19” โดยยืนยันจากการที่พบว่าอาจารย์คณะวิทยาการจัดการติดเชื้อโควิด-19 นั้นไม่ได้มีการแพร่ระบาดภายในมหาวิทยาลัย โดยอาจารย์ได้ติดเชื้อมาจากภายนอก แต่ทราบว่าตนเองมีความเกี่ยวพันกับผู้ที่ไปในพื้นที่เสี่ยง จึงได้แสดงตัวและเข้าทำการตรวจหาเชื้อ โดยจากการตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งเป็นนักศึกษาจำนวน 119 คน และบุคลากรอีก 9 คน ผลการตรวจพบว่าเป็นลบ คือไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด 19

 

ทั้งนี้ ทั้งหมดยังต้องกักตัวเพื่อเฝ้าระวังติดตามอาการอย่างใกล้ชิด สำหรับผู้ป่วยจำนวน 2 คน ที่ติดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่นั้น ในขณะที่อยู่ในการดูรักษาในห้องความดันลบ ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ซึ่งทั้ง 2 คนนั้นไม่ได้มีอาการใดๆ

 

อย่างไรก็ตาม การป้องกันด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย สามารถป้องกันการติดเชื้อได้อย่างมาก โดยนักศึกษาที่เข้าเรียนกับอาจารย์ที่ติดเชื้อทั้งหมดสวมใส่หน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้า ทำให้ไม่ติดเชื้อ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ได้งดการเรียนการสอนตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคมเป็นต้นไป โดยเบื้องต้นจะปิดการเรียนการสอนเป็นเวลา 14 วัน จากนั้นก็จะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ซึ่งในระยะนี้ก็จะมีการเรียนการสอนออนไลน์ไปก่อน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยว

สงขลา พบผู้ป่วยโควิดอีก 1 ราย บุคลากร ม.สงขลานครินทร์ ขอคนใกล้ชิดกักตัวสังเกตอาการ 14 วัน
ด่วน! อาจารย์ม.อ.หาดใหญ่ติดโควิด พบร่วมทีมบิ๊กไบค์เกาะลันตา สั่งงดการเรียนการสอน
ตรวจหาเชื้อ น.ศ.-บุคลากร มอ.หาดใหญ่ หลังอาจารย์ติดโควิด พบ 150 ผลเป็นลบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง