รีเซต

สาวใหญ่ผงะ! พบงูหลามตัวใหญ่ซุกตัวใต้ตู้แช่ไอศกรีม หวังได้โชครับปีใหม่

สาวใหญ่ผงะ! พบงูหลามตัวใหญ่ซุกตัวใต้ตู้แช่ไอศกรีม หวังได้โชครับปีใหม่
มติชน
4 มกราคม 2565 ( 13:43 )
154
สาวใหญ่ผงะ! พบงูหลามตัวใหญ่ซุกตัวใต้ตู้แช่ไอศกรีม หวังได้โชครับปีใหม่

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางนภา ครมะแสง อายุ 65 ปี ว่ามีงูหลาม ขนาดใหญ่เข้ามาซุกตัวอยู่ใต้ตู้แช่ไอศกรีม บริเวณร้านขายของชำ เลขที่ 58/1 ม.2 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยด้วย

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯที่มีความสามารถในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้ามาทำการช่วยเหลือ ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบงูหลามขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ใต้ตู้แช่ไอศกรีม โดยมีชาวบ้านและเด็กยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นงูที่มีขนาดใหญ่มาก่อน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ช่วยกันเลื่อนตู้ไอศกรีมออก พบว่างูหลามนอนขดตัวเป็นวงกลมไม่ยอมหนีไปไหน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้ ตะขอเหล็กที่ใช้จับงู เขี่ยงูให้คลายตัว เพื่อที่จะได้จับ แต่งูได้เลื้อยหนีเข้าไปใต้ตู้แช่ ที่ย้ายหลบออกไปอีก เจ้าหน้าที่พยายามที่จะจับหางงูไว้และดึงออกมา แต่ไม่สามารถดึงออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จงได้ทำบ่วงคล้องไปที่คองู และดึงงูออกมาได้สำเร็จ จากนั้นนำงูมาวัดความยาว ได้ 2.80 เมตร และนำงูใส่ถุงเพื่อที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

สอบถามนาง นภา ครมะแสง เจ้าของร้านขายของชำ เล่าว่า ขณะที่ตนเองได้เปิดร้านตามปกติ จากนั้น ได้ดึงตู้แช่ไอศกรีมออกมา แต่ไม่สามารถดึงได้ จึงได้มองด้านใต้ตู้แช่ เห็นงูนอนขดตัวอยู่ตกใจมาก จากนั้นจึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯให้มาช่วยจับ ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจที่มีงูเข้ามาในบ้าน เผื่อที่จะมีโชคมีลาภ รับปีใหม่ ซึ่งตนเองก็จะนำเลขที่บ้านไปเสี่ยงโชค เลข 58 คิดว่าปีใหม่แล้วคงจะโชคดี ซึ่งใครที่เข้ามาดูตนก็บอกเขาไปว่าเลขที่บ้านเลขนี้นะ ซึ่งจะขอให้มีโชคด้วยกัน ซึ่งตนเองก็คิดว่าเขาเข้ามาก็ไม่ได้ทำอะไรเรา แต่ตนเองก็เลี้ยงแมวไว้หลายตัว ก็จะต้องตรวจสอบดูก่อนว่ามีแมวหายไปหรือเปล่า แต่ที่สังเกตดูคิดว่าไม่น่าจะหาย งูน่าจะเข้ามานอนพักเฉยๆ เนื่องจากใต้ตู้แช่จะมีความเย็น งูอาจจะเข้ามาอาศัยความเย็นก็เป็นไปได้ ซึ่งงูเข้ามาตนเองคิดว่าน่าจะโชคดีรับปีใหม่พอดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง