รีเซต

ฝนตกหนัก น้ำหลากเข้าท่วมบ้านประชาชน ผิวจราจร เขตเทศบาลเมืองพัทลุง

ฝนตกหนัก น้ำหลากเข้าท่วมบ้านประชาชน ผิวจราจร เขตเทศบาลเมืองพัทลุง
มติชน
15 พฤศจิกายน 2565 ( 23:10 )
20
ฝนตกหนัก น้ำหลากเข้าท่วมบ้านประชาชน ผิวจราจร เขตเทศบาลเมืองพัทลุง

พัทลุง ฝนตกหนัก น้ำท่วมผิวจราจรในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง และมีมวลน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ใน ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง ได้รับผลกระทบกว่า 30 ครัวเรือน

 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 15 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่าบริเวณ บนถนนสายราเมศร์ ตำบลคูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมือง จังหวัดพัทลุง มีน้ำท่วมขังบนผิวจราจรประมาณ 20 เซนติเมตร ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกันประมาณ 30 นาที

 

ในส่วนพื้นที่ ตำบลชะรัด อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง มีมวลน้ำไหลหลากเข้าท่วมเต็มพื้นที่ทั้งตำบลที่อยู่บริเวณที่ราบต่ำริมคลองชะรัด ม.1 ม.2 ม.3 ม.4 ม.5 ม.8 ม.9 และน้ำล้นตลิ่งคลองชลประทาน เข้าท่วมพื้นที่ ม.6 ม.7 ถนนสายหลักรถยังผ่านสามารถสัญจรได้ แต่ถนนสายซอยบางสายรถไม่สามารถผ่านได้

 

นายสุวรรณลี ยาชะรัด นายกเทศมนตรีตำบลชะรัด อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ได้ลงพื้นที่นำกระสอบทราย แจกจ่ายให้กับชาวบ้านเพื่อไว้ป้องกันน้ำที่จะซัดท่วมเข้าภายในบ้านพร้อมกับออกแจ้งเตือนให้ชาวบ้านเคลื่อนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง โดยมวลน้ำในแต่ละสายลำคลองล่าสุดเต็มทุกพื้นที่ หากมีปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาเพิ่มคาดว่า น้ำที่ท่วมจะเพิ่มระดับขึ้น หากในพื้นที่มีฝนตกลงมาเพิ่ม

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง