พ่อเมืองจันทบุรี นำทุกภาคส่วนเยี่ยมชมโลมา 'โอเอซีส ซีเวิลด์' ผู้บริหารชวนเที่ยว ต่อลมหายใจให้สู้ต่อ

พ่อเมืองจันทบุรี นำทุกภาคส่วนเยี่ยมชมโลมา 'โอเอซีส ซีเวิลด์' ผู้บริหารชวนเที่ยว ต่อลมหายใจให้สู้ต่อ
มติชน
5 มีนาคม 2564 ( 00:02 )
35
พ่อเมืองจันทบุรี นำทุกภาคส่วนเยี่ยมชมโลมา 'โอเอซีส ซีเวิลด์' ผู้บริหารชวนเที่ยว ต่อลมหายใจให้สู้ต่อ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มีนาคม ที่ฟาร์มปลาโลมา โอเอซีส ซีเวิลด์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.3 รักษาราชการ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี นำหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร ผู้นำองค์กรภาครัฐ และภาคเอกชน เดินทางร่วมให้กำลังใจ และสนับสนุนผู้ประกอบการการท่องเที่ยว “โอเอซีส ซีเวิลด์” ตำนานปลาโลมา ของ จ.จันทบุรี พร้อมเข้าเยี่ยมชมการแสดงของเหล่าโลมาแสนรู้

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ละลอก 2 ทำให้ จ.จันทบุรี มีผู้ติดเชื้อมากสูงสุดติด 1 ใน 5 จังหวัดของประเทศ จนถูกประกาศให้เป็นพื้นที่สีแดง เขตควบคุมสูงสุด ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของจังหวัด ทั้งเศรษฐกิจการค้าและการท่องเที่ยว

 

โดยเฉพาะ “โอเอซีส ซีเวิลด์” ได้รับผลกระทบหนัก เนื่องจากผู้ประกอบการต้องแบกรับภาระดูแลทั้งพนักงาน ตลอดจนฝูงโลมา และสัตว์อื่นๆ ภายในฟาร์ม ทั้งที่รายรับเป็นศูนย์ รายจ่ายเท่าเดิม ทำให้เจ้าของกิจการต้องยอมขายที่ดิน 40 ไร่ และเงิน 12 ล้านบาท เพื่อต่อลมหายใจให้กับพนักงานและสัตว์ต่างๆ ในความรับผิดชอบ

 


นายสุธี
เปิดเผยว่า วิกฤตโควิดที่ผ่านมา แม้ว่าจันทบุรีจะเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดและต้องควบคุมสูงสุด แต่ด้วยความร่วมมือและการเสียสละของพี่น้องชาวจันทบุรีและทุกภาคส่วน ทำให้จันทบุรีผ่านวิกฤตได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ได้สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบก่อนภาคธุรกิจอื่น และต้องใช้ระยะเวลายาวนาน ในการฟื้นตัว

 

นายสุธี กล่าวว่า โอเอซีส ซีเวิลด์ เป็นกรณีศึกษาที่เริ่มต้นจากกระแสคนรักโลมา และจุดประกายให้เห็นว่าเมื่อถึงคราวยากลำบากคนไทยไม่ทิ้งกัน และใช้แนวทางนี้ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ด้วยการรวมพลังรวมใจกัน จะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ ทำให้ประเทศไทยและจันทบุรีผ่านพ้นวิกฤตไปได้

 

ด้าน พล.ต.ต.จรัล กล่าวว่า พลังของคนจันท์และน้ำใจของคนไทยที่ช่วยเหลือกันจะช่วยฟื้นฟูประชาชนและผู้ประกอบการ ให้สามารถผ่านวิกฤตได้

 

 

ขณะที่ นพ.อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี กล่าวยืนยันว่า แหล่งท่องเที่ยวในจันทบุรีมีมาตรการป้องกันโควิดอย่างปลอดภัย หลังจากที่ได้ลดระดับการเฝ้าระวังจากพื้นที่สีส้มลงมาเป็นสีเขียว และมีการผ่อนคลายสถานที่ท่องเที่ยวลงตามลำดับ

 

น.ส.วณิชชา วัฒนพงศ์ ผู้บริหาร โอเอซีส ซีเวิลด์ กล่าวว่า “คนเดียวก็โชว์” เป็นวลีที่นำมาซึ่งการเดินทาง และกำลังใจที่คนไทยมา ด้วยความรับผิดชอบทั้งต่อชีวิตของโลมาและสัตว์ทุกชีวิต ตลอดจนพนักงาน ไม่ว่าธุรกิจจะดำเนินต่อไปได้หรือไม่ แต่ภาระหน้าที่นี้เราทิ้งไปไม่ได้ ดังนั้น เรียกได้ว่าปิดประตูทุกบานเหลือทางเดียวคือต้องรอด และทำทุกวันให้เต็มที่ดีที่สุด เชื่อว่านี่คือความพยายามที่ทำให้ทุกคนรักเราเห็น และอยากมาให้กำลังใจต่อลมหายใจให้เราได้สู้ต่อ

 

“เชื่อว่าถ้าคนไทยช่วยกันเช่นนี้ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทุกๆ ภาคส่วนกลับมายืนได้อย่างแข็งแกร่ง และทำให้จันทบุรี เป็นเมืองแห่งความสุข ที่ต้องมาเที่ยวได้อย่างแน่นอน” น.ส.วณิชชากล่าว

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง