รีเซต

หนีแล้ว! ผตห.คดีปลอมเอกสาร ซื้อรถซ่อมบำรุงทางฯ อบจ.สงขลา

หนีแล้ว! ผตห.คดีปลอมเอกสาร ซื้อรถซ่อมบำรุงทางฯ อบจ.สงขลา
TNN ช่อง16
17 มิถุนายน 2565 ( 14:14 )
64
หนีแล้ว! ผตห.คดีปลอมเอกสาร ซื้อรถซ่อมบำรุงทางฯ อบจ.สงขลา

   


วันที่ 17 มิถุนายน 2565 แหล่งข่าวจากตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แจ้งว่า นายอิทธิพล  เจ้าของบริษัท ผู้ชนะการประมูลจัดซื้อรถซ่อมบำรุงทางของ อบจ.สงขลา ได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2565 เวลา 07.00 น. ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน QR0831 จุดหมายปลายทางคือเมืองโดฮา ประเทศการ์ต้า 


ภายหลังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 ได้ออกหมายจับบริษัทคู่เทียบประมูลทุกรายที่เข้าร่วมการประมูลการจัดซื้อรถฯ กับ อบจ.สงขลาในความผิดฐาน ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม ตกลงร่วมกันในการเสนอราคาเพื่อวัตถุประสงค์ที่จะให้ประโยชน์แก่ผู้ใดผู้หนึ่งเป็นผู้มีสิทธิ์ทำสัญญากับหน่วยงานของรัฐ โดยหลีกเลี่ยงการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม หรือโดยกีดกันมิให้มีการเสนอสินค้าหรือบริการอื่นต่อหน่วยงานรัฐ หรือโดยการเอาเปรียบแก่หน่วยงานรัฐอันมิใช่เป็นไปในทางการประกอบธุรกิจปกติ 


และขณะนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการขอออกหมายจับนายอิทธิพล เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดี ต่อไป อีกทั้งยังมีกระแสข่าวว่ามีความพยายามให้การช่วยเหลือผู้ต้องหาจากผู้อำนาจที่อยู่เบื้องหลังในการโอนสำนวนการสอบสวนจาก สภ.เมืองสงขลา ซึ่งเป็นเจ้าของคดี ไปยังกองบังคับการปราบปราม ทั้งๆที่คดีกำลังจะขาดอายุความในวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 นี้แล้ว จึงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า ความพยายามที่จะขอโอนสำนวนคดีดังกล่าวเป็นไปเพื่อการประวิงเวลาให้คดีขาดอายุความหรือไม่
ภาพ TNNONLINE 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง