รีเซต

ดีเจสาวหมดสติหลังรับเหล้าจากลูกค้า หมอแล็บฯคาดเกิดจากสารตัวนี้

ดีเจสาวหมดสติหลังรับเหล้าจากลูกค้า หมอแล็บฯคาดเกิดจากสารตัวนี้
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2565 ( 12:11 )
53
ดีเจสาวหมดสติหลังรับเหล้าจากลูกค้า หมอแล็บฯคาดเกิดจากสารตัวนี้

วันนี้ ( 21 ธ.ค. 65 )จากกรณีดีเจสาวรายหนึ่งเกิดอาการหมดสติหลังจากมีคนยื่นแก้วเหล้าให้ดื่ม นอกจากนี้เธอยังมีอาการ เลือดกำเดาไหล เข่าแตก จมูกอักเสบ ธาตุไฟแตก เลือดออกทุกรูในร่างกาย คาดว่าเกิดจากเหล้าอาจมีสารอะไรปะปนมาด้วย ซึ่งเธอได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์ 

ล่าสุด “หมอแล็บแพนด้า” โพสต์ข้อความระบุว่า เริ่มมีข่าวสาวๆถูกมอมยากันอีกแล้ว ระวังกันไว้นะครับ อย่าว่าแต่สาวๆเลย ผมยังเกือบโดน เค้าจะมอมไปตื้บเอา 5555 ยาอันตรายที่พวกนี้ใช้กันจะมีอยู่ 3 กลุ่มนะครับ กลุ่มแรกเป็นตระกูลยานอนหลับแบบแรงๆ คือกินเข้าไปแป๊บเดียวง่วง หลับ แล้วก็ถูกหิ้วไปรุมโทรม   

ยาอีกกลุ่มนึงจะเป็นกลุ่มยาเสพติด พอกินเข้าไปแล้วจะสะลึมสะลือ ความจำเสื่อมชั่วขณะ เคลิบเคลิ้ม  และกลุ่มสุดท้ายคือ กลุ่มทิงเจอร์ขาว ยานี้จะทำให้เลือดสูบฉีดเยอะ เชื่อว่ากระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ ซึ่งไม่มีหลักฐานทางวิชาการที่ชัดเจน แต่ที่ชัดเจนแล้วคือมีบางคนเลือดออกที่ทางเดินอาหาร อวัยวะเพศ หรือเป็นโรคไต 

วิธีการเอาตัวรอดก็คือ

1. อย่าไปเที่ยวคนเดียว เหงาแค่ไหนก็อดเอา!! ต้องมีเพื่อนที่ไว้ใจได้ไปด้วยเสมอ

2. ดื่มแอลกอฮอล์พอประมาณ จิบๆก็พอ ไม่ใช่จิบๆพออาเจียนนะ ดื่มแบบเต็มคาราเบ้วก็ไม่เอา 55555  ดื่มนอกบ้านมันน่ากลัว ดื่มน้อยๆหรือไม่ดื่มเลยดีที่สุด จะได้มีสติอยู่ตลอดเวลา

3. ไม่รับเครื่องดื่มจากคนที่เราไม่รู้จักดี หรือพวกโต๊ะข้างๆที่เดินมาชนแก้ว ตอนวัยรุ่นผมทำบ่อย ชนแล้วคล้องแขนแลกแก้วดื่ม 555555 ได้โอบทางอ้อมด้วย อย่าทำๆ ไม่ดีๆ 

4. ไม่ดื่มอย่างรวดเร็ว  กระดกพรวดๆหมดแก้ว อย่าทำๆ เพราะถ้าเครื่องดื่มถูกใส่ยาลงไป เวลาดื่มช้าๆเรายังพอรู้ว่ารสชาติมันแปลกๆ จะได้มีเวลาที่จะระวังตัวได้ทัน 

5. ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่อยู่ในถัง หรือโถปากกว้าง เช่น โถใส่พั้นช์ ถังใส่เหล้าใส่หลอดดูด เพราะใส่ยาลงไปได้ง่าย หรืออาจจะถูกใส่ยาไปแล้ว

6. อย่าละสายตาจากแก้วตัวเอง จ้องไว้ ถ้าต้องเข้าห้องน้ำหรือออกไปเต้น กลับมาโต๊ะแล้วให้เปลี่ยนแก้วใหม่ทันที

7. ถ้าดื่มแล้วรสชาติหรือกลิ่นเปลี่ยนไป อย่าดื่มต่อ และถ้ามีอาการแปลกๆ หรือรู้สึกเมาหลังจากดื่มไปได้แค่แป๊บเดียว ให้รีบขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่ไว้ใจ หรือโทรหาครอบครัว อย่ารับความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า ไอ้พวกนี้มันจ้องฟันอยู่ข้อมูลจาก :  Atittaya Chaiyasing หมอแล็บแพนด้า 

ภาพจาก  :  Atittaya Chaiyasing

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง