ยโสธรจัดชุมนุม "บ่ออนซอนเผด็จการ" 8 ส.ค.นี้ ผู้จัดเผย นร.หลายรายถูกครูคุกคาม

ยโสธรจัดชุมนุม "บ่ออนซอนเผด็จการ" 8 ส.ค.นี้ ผู้จัดเผย นร.หลายรายถูกครูคุกคาม
มติชน
7 สิงหาคม 2563 ( 13:17 )
111
ยโสธรจัดชุมนุม "บ่ออนซอนเผด็จการ" 8 ส.ค.นี้ ผู้จัดเผย นร.หลายรายถูกครูคุกคาม

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก”ให้มันจบที่รุ่นเรา-ยโสธร” โพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่าแจ้งเปลี่ยนแปลงสถานที่วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 15:00น.เป็นต้นไปบริเวณห้องประชุม OTOP สวนสาธารณะพญาแถนจังหวัดยโสธร ยืนเคียงข้าง #เยาวชนปลดแอก เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างเยาวชน ประชาชน พี่น้องชาวยโสธรและประกาศข้อเรียกร้อง3 ข้อ 1.ยุบสภา 2.หยุดคุกคามประชาชน และ3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่

 

ในวันงาน ขอให้งดป้ายที่เสียดสีหรือจาบจ้วงสถาบันนะครับ เพื่อความปลอดภัยของพวกเราเองครับ
**ใส่หน้ากากอนามัยกันด้วยนะครับ #ยโสธรบ่ออนซอนเผด็จการ

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังกลุ่มผู้จัดงานดังกล่าวทราบว่าจะมีการจัดเวทีปราศรัยในวันเสาร์ที่ 8 ส.ค.นี้เวลา 15.00 น.ที่บริเวณห้องประชุมโอทอป สวนสาธารณะพญาแถน จ.ยโสธร โดยจะเป็นการขึ้นพูดปราศรัยของเยาวชนและประชาชนชาวยโสธรเพื่อสะท้อนปัญหาต่างๆภายในจังหวัดพร้อมทั้งประกาศข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ1.ประการยุบสภา 2.หยุดคุกคามประชาชน และ3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่

 

“นอกจากนี้อยากเชิญชวนเยาวชนและประชาชนชาวยโสธร ออกมาแสดงพลังให้คนทั้งประเทศเห็นว่าชาวยโสธรไม่เอาเผด็จการ ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนจับหรือข่มขู่จากเจ้าหน้าที่ของรัฐ เนื่องจากทางผู้จัดได้ขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายแล้ว”ผู้จัดงานกล่าวและว่ามีน้องๆนักเรียนหลายรายที่กำลังศึกษาอยู่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดยโสธร กำลังถูกข่มขู่ คุกคาม โดยครูในโรงเรียน และเจ้าหน้าที่รัฐ ส่งผลให้น้องๆนักเรียนเกิดความวิตกกังวลจากการโดนละเมิดสิทธิ เสรีภาพทางความคิด และเกิดผลกระทบในด้านต่าง ๆ ที่อาจส่งผลต่อการดำรงชีวิตอีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง