รีเซต

ลูกสาวโวย แม่นอนรักษาโรคไต ติดโควิดดับ รพ.ชี้ญาตินำเชื้อเข้ามา ปัดเยียวยา

ลูกสาวโวย แม่นอนรักษาโรคไต ติดโควิดดับ รพ.ชี้ญาตินำเชื้อเข้ามา ปัดเยียวยา
ข่าวสด
5 มีนาคม 2565 ( 04:00 )
61
ลูกสาวโวย แม่นอนรักษาโรคไต ติดโควิดดับ รพ.ชี้ญาตินำเชื้อเข้ามา ปัดเยียวยา

ลูกสาวโวย แม่นอนรักษาโรคไต ติดโควิดดับ รพ.ชี้ญาตินำเชื้อเข้ามา ปัดเยียวยา เผยยังคุยกันไม่ลงตัว เตรียมเดินหน้าร้องเรียนต่อ

จากกรณี นางประจบ เป้าทอง อายุ 87 ปี ชาว ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง ป่วยด้วยโรคไตและเก๊าท์ เป็นผู้ป่วยติดเตียง เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ตรัง ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. 2565 โดยมีนางจิตราภรณ์ เคลือกล่อม อายุ 56 ปี บุตรสาว ทำหน้าที่นอนเฝ้าดูอาการแม่ จากนั้นวันที่ 10-13 ก.พ. ได้ขอผลัดเปลี่ยนเวรกับพี่สาวเพื่อขอกลับบ้าน

 

ในระหว่างนั้นรู้สึกไม่สบายตัว จึงไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบติดเชื้อโควิด-19 และมั่นใจว่าติดเชื้อมาจาก รพ.ตรัง อย่างแน่นอน เพราะขณะที่เฝ้าดูแลแม่ก็ไม่ได้ไปไหน ต้องระมัดระวัง แต่ก็ยังติดเชื้อ ขณะที่แม่นอนรักษาโรคไต ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลจึงแยกตัว และพาเข้ารักษาตามขั้นตอน กระทั่วเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา เพราะติดเชื้อโควิดลงปอด

 

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2565 ที่โรงพยาบาลตรัง นางจิตราภรณ์ เคลือกล่อม อายุ 56 ปี ลูกสาวของนางประจบ เป้าทอง อายุ 87 ปี ได้เดินทางเข้าพูดคุยกับนพ.ศักดิ์วุฒิ รัตตานุกูล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลตรัง และพยาบาลหัวหน้าวอร์ด ชั้น 4 ที่แม่นอนรักษาตัวอยู่ในตึก 298 โรงพยาบาลตรัง เพื่อทำความเข้าใจถึงสาเหตุดังกล่าว โดยใช้เวลาในการพูดคุยกันเกือบ 2 ชั่วโมง ภายในห้องประชุมเฟื่องฟ้าชั้น 2 ของโรงพยาบาลตรัง

 

นางจิตราภรณ์ เคลือกล่อม เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกัน รพ.แจ้งว่า ญาติเป็นคนนำเชื้อมาติด ซึ่งตนยอมรับว่า ตอนนั้นได้ไปงานศพจริง แต่ไปแค่ให้ซองแล้วก็กลับ ไม่ได้นั่งกินข้าว หรือนั่งสังสรรค์ภายในงาน แล้วตนถามต่อว่า ทางโรงพยาบาลมีหลักฐานอะไรที่ยืนยันเช่นนี้ ทางโรงพยาบาลบอกว่า มีหลักฐานการเข้าออก ตนจึงถามอีกว่า ถ้าตนจะดำเนินเรื่องต่อทางโรงพยาบาลจะเดือดร้อนไหม เขาก็ชี้แจงกลับมาว่า ให้ช่วยเห็นใจ ในส่วนประเด็นตรวจ ATK เก็บ 500 บาทนั้น ก็เคลียร์ปัญหาตรงนั้นเรียบร้อยและเข้าใจกันแล้ว

 

นางจิตราภรณ์ กล่าวต่อว่า จากประเด็นเรื่องที่ญาตินำเชื้อมาติดแม่ ซึ่งตนบอกว่าตัดสินตรงนี้ไม่ได้ หลังจากนี้ขอกลับไปคุยกับพี่น้องและญาติๆ ก่อนว่า จะดำเนินการยังไงต่อ ตอนนี้ยังติดใจที่ทางโรงพยาบาลพยายามหาว่าญาติเป็นคนนำเชื้อเข้ามา และทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่า ขออย่าติดใจเอาความ เพราะไม่มีเงินเยียวยา

 

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นพ.ศักดิ์วุฒิ รัตตานุกูล รองผู้อำนวยการ รพ.ตรัง ได้รับการปฏิเสธให้ข้อมูลและไม่ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง