รีเซต

กนอ. บุกเกาหลีใต้! ดึงลงทุนนิคมฯ อัจฉริยะในไทย

กนอ. บุกเกาหลีใต้! ดึงลงทุนนิคมฯ อัจฉริยะในไทย
TNN ช่อง16
7 พฤศจิกายน 2565 ( 09:36 )
34
กนอ. บุกเกาหลีใต้! ดึงลงทุนนิคมฯ อัจฉริยะในไทย

นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา กนอ.ประชุมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนานิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ร่วมกับ บริษัท Korea Land and Housing Corporation หรือ LH  ณ สาธารณรัฐเกาหลี โดยเป็นการต่อยอดการดำเนินงานร่วมกัน ภายหลังจากที่ กนอ.และ LH ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ (Smart Industrial Estate) เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ที่มีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมเป็นสักขีพยาน

กนอ. ได้นำเสนอพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) และพื้นที่ศักยภาพอื่นๆ ที่เห็นชอบร่วมกัน ในการพัฒนาให้เป็นเมืองอัจฉริยะ และนิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ เพื่อขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน

สำหรับการเดินทางไปสาธารณรัฐเกาหลีในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของนายสุริยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม มีโอกาสเข้าพบนายลีจองกวัน รองประธาน บริษัท Korea Land and Housing Corporation หรือ LH ณ สำนักงานใหญ่เมืองชินจู (Jinju) เพื่อหารือความร่วมมือในการพัฒนาพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะในประเทศไทย

ด้านนายลีจองกวัน ได้ขอบคุณ กนอ.ที่เสนอพื้นที่ใหม่ๆ มาให้ และ LH มีความสนใจในโครงการนี้อย่างมาก โดยจะนำไปศึกษาและวิจัย เพราะเชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศได้อย่างมาก

ทั้งนี้ หากผลการศึกษาออกมาดี LH ก็พร้อมให้ความร่วมมือกับ กนอ.อย่างเต็มที่อีกด้วย 

ที่มาข้อมูล : TNN ONLINE

ที่มาภาพ : TNN


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง