รีเซต

ทีมแพทย์รพ.กระบี่ส่งตัวผู้ป่วยคนสุดท้าย อย่างอบอุ่น (ชมคลิป)

ทีมแพทย์รพ.กระบี่ส่งตัวผู้ป่วยคนสุดท้าย อย่างอบอุ่น (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
13 พฤษภาคม 2563 ( 06:15 )
281
ทีมแพทย์รพ.กระบี่ส่งตัวผู้ป่วยคนสุดท้าย อย่างอบอุ่น (ชมคลิป)

 

กระบี่-ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกระบี่ ร่วมส่งตัวผู้ป่วยโควิด19ที่20 ซึ่งเป็นผู้ป่วยสุดท้ายของจังหวัดกระบี่กลับบ้าน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้อง ด้านผู้ว่าฯระบุอย่าประมาท

 

 

วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 ที่โรงพยาบาลกระบี่ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ทีมแทพย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ร่วมส่งผู้ป่วย COVID-19 รายที่20 ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายสุดท้ายของจังหวัดกระบี่กลับบ้าน หลังรักษาหายเป็นปกติ ท่ามกลางเสียงปรบมือดังกึกก้อง บรรยากาศเต็มไปด้วยความอุ่น และสร้างความภาคภูมิใจของทีมแพทย์รักษาพยาบาลและผู้เกี่ยวข้องในการดูแลผู้ป่วย

 

 

สำหรับผู้ป่วยรายนี้ เป็นหญิงไทยอายุ 28 ปี เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นพนักงานต้อนรับของโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี จนท.ตรวจพบผู้ป่วยรายนี้โดยการทำ Active fin ding เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา และ รับเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ครบ 14 วัน ซึ่งวันนี้ได้หายเป็นปกติแล้ว แพทย์จึงให้กลับบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

ด้านพ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่านับเป็นที่ดีที่สุดหลังจากหลายเดือนของการต่อสู้กับ covid-19. ผู้ป่วยติดเชื้อรายสุดท้ายของเราที่เราพบจากการส่งทีมปฏิบัติการเชิงรุกลงพื้นที่เกาะพีพี รักษาหายจนฟื้นตัวและออกจากโรงพยาบาลในวันนี้ ทำให้กระบี่ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อที่รักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนสถานการณ์การระบาดในจังหวัดกระบี่ มีผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 20 ราย ไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม และรอผลตรวจ 81 ราย

 

แม้ว่าสถิติวันนี้จะดูดีแต่เราก็ประมาทไม่ได้เพราะรอผลแลปอีก 81 ราย ซึ่งอาจจะได้รับเคสการติดเชื้อใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ไม่ต้องกังวล เราต้องคิดบวกถ้าเรามีเคสการติดเชื้อใหม่เราสามารถให้การรักษาทางการแพทย์และเคลียร์จังหวัดของเราได้ เมื่อกระบี่สะอาดและปลอดภัยจาก covid-19 เราสามารถทำให้นักท่องเที่ยวกลับมาที่จังหวัดของเราอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง